(TSVN) – Nghị định 122/2024 vừa được ban hành đã đưa ra những quy định mới, siết chặt quản lý hoạt động thương mại biên giới. Theo đó, từ năm 2030, hàng hóa Việt Nam sẽ không còn được xuất khẩu tiểu ngạch sang Trung Quốc, đồng thời các quy định về thanh toán và tiêu chuẩn hàng hóa cũng được thay đổi đáng kể.
(TSVN) – Kết quả thanh tra của EU không chỉ ảnh hưởng đến các đơn vị, cơ sở liên quan mà ảnh hưởng đến toàn ngành thủy sản Việt Nam.
(TSVN) – Tháng 9 gặp bão lụt lớn nhưng xuất khẩu thủy sản vẫn giữ được đà tăng trưởng để kim ngạch 9 tháng đầu năm 2024 tăng 8,5% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, rõ thêm tín hiệu tốt từ sản phẩm chế biến.
(TSVN) – Sau những ảnh hưởng tiêu cực từ dịch COVID-19, ngành thủy sản Việt Nam đã dần phục hồi và đạt được những thành tựu đáng kể. Trong đó, cá tra và tôm là hai mặt hàng đóng góp lớn vào sự tăng trưởng chung của ngành.
(TSVN) – Diễn ra tại triển lãm Vietstock 2024 và Aquaculture Vietnam 2024 – từ ngày 9 – 11/10/2024, Hội nghị Quốc tế chuyên ngành Thủy sản sẽ đem đến các đề tài phát triển xanh với sự tham gia của chuyên gia và doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam và khu vực.
(TSVN) – Cá tra Việt Nam đang ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường quốc tế. Tại Colombia, sản phẩm cá tra của Việt Nam được người tiêu dùng rất ưa chuộng, chiếm hơn 66% thị phần cá thịt trắng nhập khẩu.
(TSVN) – Trong một động thái mới nhất, Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã chính thức khởi động cuộc rà soát hành chính đối với ba sản phẩm xuất khẩu chủ lực của Việt Nam là cá tra – basa fillet đông lạnh, ống đồng và mật ong. Điều này đồng nghĩa với việc các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu các sản phẩm này có thể đối mặt với nguy cơ tăng thuế chống bán phá giá.
(TSVN) – Tôm giống Mebi One, với nguồn gốc từ Việt Nam, đã chứng minh được khả năng cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Việc xuất khẩu thành công lô hàng đầu tiên sang Đài Loan mở ra nhiều cơ hội mới cho ngành thủy sản Việt Nam.
(TSVN) – Trong bối cảnh nhiều quốc gia giảm xuất khẩu thủy sản sang Trung Quốc, Việt Nam lại ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng. Với sự đa dạng các mặt hàng, từ cá tra, tôm chân trắng đến tôm hùm, cua, thủy sản Việt Nam đang ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường tỷ dân.
(TSVN) – Chi phí, giá thành sản xuất cao khiến khả năng cạnh tranh của con tôm Việt Nam bị đe dọa bởi sản phẩm đến từ các quốc gia đối thủ. Trước mắt, loại thủy sản chủ lực này của Việt Nam vẫn có thể duy trì được đà xuất khẩu nhờ vào lợi thế chế biến, nhưng lâu dài sẽ tiềm ẩn nguy cơ lớn, nếu không có giải pháp giảm chi phí sản xuất.