Ở Nhật, cá tráp biển còn gọi là “tai” hoặc “madai”, được xem là “vua” của các loài cá bởi hình dạng, màu sắc đẹp, thịt thơm ngon, ngọt, có giá trị dinh dưỡng cao. Để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ lớn của thị trường nội địa, người Nhật cũng nuôi loài này tại những bè cá ven biển.
Do nguồn cung ứng tăng và giá bán liên tục giảm, sản phẩm cá hồi đã vượt qua tôm và trở thành sản phẩm thủy sản bán chạy số 1 tại Mỹ năm 2012, Marine Harvest cho biết.
Ngày 28/11/2012, tại Hà Nội, Bộ NN&PTNT tuyên bố khánh thành Trung tâm quan sát tàu cá.
Với những lợt thế đặc biệt về khí hậu, thổ nhưỡng và địa hình, Cần Thơ hứa hẹn sẽ trở thành vùng trọng điểm nuôi trồng và chế biến thủy sản của cả nước.
Trong khi tôm Ấn Độ và Việt Nam khốn đốn với rào cản Ethoxyquin từ Nhật Bản thì Thái Lan lại đang hưởng lợi. Người nuôi tôm Thái Lan hiện ưu tiên sử dụng Probiotics thay kháng sinh.
Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), thị trường Mỹ vẫn chưa chấp nhận mua cá tra ASC với mức giá cao hơn trước dù ngày càng có nhiều nhà nhập khẩu, nhà bán lẻ và cả người tiêu dùng yêu cầu sản phẩm đạt chứng nhận này.
Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) với lợi thế và tiềm năng lớn trong phát triển thủy sản đã đóng góp quan trọng trong sản xuất và xuất khẩu thủy sản chung của cả nước.
Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế khu vực ĐBSCL 2012 đã chính thức khai mạc vào tối 15/11 tại Trung tâm Hội chợ Cửu Long (TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau) gồm hơn 100 đơn vị, DN tham gia trưng bày giới thiệu sản phẩm với hơn 220 gian hàng.
Tốc độ mở rộng nhanh chóng của ngành nuôi tôm đặt ra mối đe dọa nghiêm đến rừng ngập mặn. Càng được mùa tôm thì càng “mất mùa” rừng. Cả tôm và rừng ngập mặn đều mang lại những lợi ích riêng, vậy tại sao không kết hợp cả hai?
Từ ngày 29-30/10/2012, tại Palawa, Philippin, đã diễn ra Hội thảo Quản lý nghề cá ngừ trong phạm vi quốc gia. Tại hội thảo, các vấn đề liên quan đến quản lý nguồn lợi cá ngừ trong phạm vi tiểu khu vực, đặc biệt là trong vùng biển của 3 nước tham gia dự án là Indonesia, Philippin và Việt Nam đã được thảo luận.