Thông tin từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết tháng 4 vừa qua, Việt Nam có 26 lô hàng thủy sản bị cảnh báo, tăng 36% so với tháng 3.
Thông tin từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết tháng 4 vừa qua, Việt Nam có 26 lô hàng thủy sản bị cảnh báo, tăng 36% so với tháng 3.
Trong đó, thị trường Mỹ có tới 20 lô hàng bị cảnh báo, tăng 66% so với tháng 3. Đây cũng là tháng có nhiều lô hàng thủy sản bị cảnh báo nhất kể từ đầu năm.
Nguyên nhân cảnh báo là thủy sản nhiễm tạp chất và khuẩn Salmonella. Các lô bị nhiễm khuẩn Salmonella chủ yếu là cá nục (chiếm 55%) và cá cơm (chiếm 15%). Không có lô cá tra, cá ngừ nào bị cảnh báo.
Ngược lại, chất lượng thủy sản xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản, EU lại được cải thiện rõ rệt. Tại Nhật Bản, chỉ có ba lô thủy sản bị cảnh báo, giảm một nửa so với tháng 3. Thị trường EU có ba lô bị cảnh báo với lý do không đảm bảo chất lượng trong bảo quản và sử dụng chiếu xạ không được EU cho phép
Theo Pháp Luật TP. HCM