Tiếp tục triển khai giám sát an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản

Chưa có đánh giá về bài viết

Ngày 11/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) đã chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo.

Triển khai các cuộc giám sát ATTP trong phạm vi toàn quốc

Triển khai các cuộc giám sát ATTP trong phạm vi toàn quốc

Qua kiểm tra, tỷ lệ cơ sở sản xuất nông lâm thủy sản được kiểm tra đạt yêu cầu về điều kiện ATTP đã tăng từ 91% (2016) lên 96,7% (2017). Tại cuộc họp, các đại biểu cũng chỉ ra những hạn chế trong công tác ATTP thời gian qua. Như tình hình sử dụng chất cấm, lạm dụng hóa chất, kháng sinh, thuốc thú y, chất cải tạo xử lý môi trường, chất bảo quản, nhuộm màu trong sơ chế, chế biến sau thu hoạch nông sản, việc sử dụng chất phụ gia thực phẩm trong chế biến thực phẩm ngày càng phức tạp, việc xử lý dứt điểm còn chậm, chưa đáp ứng yêu cầu của nhân dân.

Kết luận cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý các Bộ, ngành, địa phương cần tiếp tục triển khai các cuộc giám sát ATTP trong phạm vi toàn quốc, tập trung vào việc sử dụng hóa chất, thuốc BVTV trong sản xuất, bảo quản nông sản thực phẩm, vệ sinh an toàn trong giết mổ gia súc, gia cầm, nhất là ở các thành phố lớn và các vùng sản xuất nông sản thực phẩm; đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm về ATTP. Bên cạnh đó, các bộ ngành tiếp tục triển khai thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP tại các quận/huyện, xã/phường/thị trấn của Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, đề xuất mở rộng thí điểm tại một số tỉnh, thành phố lớn; củng cố tăng cường năng lực cho các Chi cục ATTP, Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản, thủy sản và các cơ quan quản lý ATTP của địa phương; phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức…

Ngọc Anh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!