(TSVN) – Quảng Nam đang từng bước giải quyết tình trạng tàu cá “3 không” và tăng cường giám sát hoạt động khai thác thủy sản, hướng đến phát triển bền vững ngành thủy sản địa phương. Với nỗ lực hoàn thành đăng ký, cấp phép cho tàu cá, lắp đặt thiết bị giám sát hành trình, và đảm bảo truy xuất nguồn gốc, tỉnh không chỉ đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế mà còn góp phần bảo vệ nguồn lợi biển và nâng cao giá trị thủy sản khai thác.
(TSVN) – Thời điểm này, tại làng nghề và các cơ sở làm mắm, cá khô, nước mắm… ở huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đang hối hả sản xuất nhiều sản phẩm cung cấp thị trường Tết năm 2025. Dù đã tăng nhịp độ sản xuất, nhưng các sản phẩm khô cá lóc, khô cá sặc rằn và nước mắm nhỉ, mắm cá lóc, mắm cá chốt… đặc trưng của địa phương làm ra không đủ cung cấp cho người tiêu dùng…
(TSVN) – Trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, năm nay, nước lớn, cá nuôi trong ruộng không chỉ đạt năng suất cao mà giá bán cũng khá hấp dẫn.
(TSVN) – Sáng nay (ngày 26/12) tại Nam Định, Bộ NN&PTNT phối hợp cùng UBND tỉnh Nam Định tổ chức Hội nghị “Phát triển sản xuất nhuyễn thể và rong biển” nhằm đánh giá hiện trạng, xác định các khó khăn, thách thức cũng như đề xuất các giải pháp cho việc phát triển bền vững ngành nhuyễn thể và rong biển.
(TSVN) – Mặc dù phải đối mặt với nhiều thách thức trong năm 2024, thế nhưng, ngành tôm Sóc Trăng tiếp tục thành công khi vẫn đạt được mức tăng trưởng ổn định cả về diện tích thả nuôi và sản lượng.
(TSVN) – Trước thực trạng nguồn cá hoang dã trên thế giới đang suy giảm trong khi nhu cầu hải sản ngày càng tăng, chính quyền Trump 2.0 ủng hộ giải pháp đẩy mạnh phát triển trang trại nuôi cá lồng quy mô lớn ở biển Texas và Louisiana.
(TSVN) – Bột trứng là protein thức ăn thay thế triển vọng nhờ giá trị dinh dưỡng cao và nguồn cung sẵn có. Ngoài ra, bột trứng chứa nhiều axit amin thiết yếu, cholesterol và phospholipid – dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển, sức khỏe và khả năng kháng bệnh của tôm.
(TSVN) – Cá dìa là đối tượng đặc hữu có giá trị kinh tế cao ở đầm phá Tam Giang – Cầu Hai, không những thế cá dìa còn là một đặc sản danh tiếng của ẩm thực Thừa Thiên Huế. Thời gian qua, cá dìa được người dân chủ yếu đưa vào nuôi xen ghép nên sản lượng chưa cao, chưa hình thành vùng nuôi chuyên canh, hay nuôi tập trung để tạo ra sản phẩm an toàn theo hướng hàng hóa đặc trưng và chủ lực trên vùng nuôi đầm phá. Bên cạnh đó, sản phẩm cá dìa hiện nay chủ yếu đang được thu mua qua các đầu mối nhỏ lẻ, nhiều khâu trung gian điều này dẫn đến giá cả thị trường thường không ổn định.
(TSVN) – Sáng nay (25/12), trên vùng biển Ninh Thuận đến Bà Rịa – Vũng Tàu, bão số 10 (bão Pabuk) đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.
(TSVN) – Thời điểm cận Tết, các cơ sở sản xuất và kinh doanh khô cá ở Kiên Giang trở lên nhộn nhịp hơn. Giá nguyên liệu và thành phẩm khô cá cũng tăng lên đáng kể.