Nuôi trồng thủy sản theo tiêu chuẩn VietGAP không chỉ giúp nâng cao giá trị sản phẩm, bảo vệ môi trường mà còn góp phần xây dựng thương hiệu cho thủy sản Hà Tĩnh.
(TSVN) – Thời gian qua trên địa bàn tỉnh Tây Ninh không xảy ra dịch bệnh nguy hiểm trên các đối tượng thủy sản nhờ công tác giám sát chủ động chất lượng nước và đưa ra khuyến cáo kịp thời tới người nuôi.
(TSVN) – Hoạt động sản xuất thủy sản trong tháng 9 tại các địa phương ven biển phía Bắc bị ảnh hưởng lớn bởi bão số 3, tuy nhiên, nhờ kết quả sản xuất thủy sản tại các địa phương trọng điểm vùng ĐBSCL, nuôi trồng thủy sản cả nước 9 tháng vẫn phát triển ổn định.
Nuôi thâm canh nhiều giai đoạn, năng suất cao và có nguồn vốn tín dụng là một trong những giải pháp giúp hạ nhiệt chi phí, giảm giá thành sản xuất tôm. Đầu vào cao, thành công thấp Với tỷ lệ 70-80% là hộ nuôi nhỏ lẻ và mức độ hợp tác, liên kết sản […]
(TSVN) – Theo kế hoạch, đoàn của Ủy ban châu u (EC) sẽ tiến hành thanh tra thực địa để xem xét gỡ ‘thẻ vàng’ IUU cho thủy sản Việt Nam trong tháng 10 này. Tuy nhiên, đến nay, phía EC vẫn chưa thông báo ngày chính thức đến thanh tra tại Việt Nam.
(TSVN) – 9 tháng đầu năm 2024, hoạt động sản xuất thủy sản của Nghệ An vẫn giữ được mức tăng trưởng khá, đạt được một số kết quả đáng ghi nhận.
(TSVN) – Trước tình hình thiệt hại nghiêm trọng do bão số 3 (bão YAGI) gây ra, Sở NN&PTNT đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung chỉ đạo quyết liệt, hướng dẫn người dân phục hồi sản xuất thủy sản sau mưa bão.
Ngày 1/10, đồng chí Huỳnh Ngọc Nhã – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Sóc Trăng làm trưởng đoàn khảo sát tình hình nuôi thủy sản trên địa bàn huyện Long Phú. Tham gia đoàn có các đồng chí: Lâm Tiến Thạch – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Long Phú; Quách Thị Thanh Bình – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Sóc Trăng; lãnh đạo các đơn vị liên quan trực thuộc sở; lãnh đạo UBND huyện Long Phú.
Từ đầu năm đến nay, TP Cần Thơ quan tâm quy hoạch vùng nuôi, trồng thủy sản, chú trọng phát triển nuôi các đối tượng thủy sản chủ lực. Đồng thời, tiếp tục hướng dẫn các cơ sở, hộ nuôi trồng thủy sản áp dụng quy trình, kỹ thuật nuôi đáp ứng tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, đảm bảo nguồn cung hàng hóa thủy sản phục vụ nhu cầu tiêu dùng và xuất khẩu. Theo đó, tổng diện tích nuôi thủy sản theo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm như VietGAP, ASC… đạt 193ha. Tính đến tháng 9-2024, diện tích nuôi thủy sản trên địa bàn thành phố khoảng 7.975ha, đạt 91,67% kế hoạch, tăng 2,65% so với cùng kỳ năm 2023. Tổng sản lượng thủy sản nuôi và khai thác khoảng 167.007 tấn, giảm 2% so với cùng kỳ năm 2023, đạt 77,86% kế hoạch.
Từ 1/10, các hộ nuôi tôm hùm trái phép ở khu vực Bãi Trước đã di chuyển lồng nuôi khỏi khu vực cáp treo theo chỉ đạo của UBND TP.Vũng Tàu tại văn bản số 9621/UBND-PKT ký ngày 4/9/2024.