(TSVN) – Ngày 30/7, Thị ủy Sông Cầu (tỉnh Phú Yên) phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Yên tổ chức hội thảo “Khoa học và công nghệ trong phát triển sản phẩm tôm hùm bền vững trên địa bàn tỉnh Phú Yên đến năm 2030”. Đây là một trong những hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội tôm hùm Sông Cầu lần thứ nhất – năm 2022.
(TSVN) – Trong bối cảnh hầu như các yếu tố về độ mặn, thời tiết, dịch bệnh đều bất lợi cho nghề nuôi tôm thì việc có những khuyến cáo về sự “thận trọng” trong sản xuất là hết sức cần thiết. Bởi, nuôi tôm ngày càng đòi hỏi sự chuyên sâu, đầu tư bài bản về cả vốn và công nghệ để có thể mang về nhiều vụ mùa bội thu.
(TSVN) – Năm 2021, Ấn Độ sản xuất được khoảng 34.000 tấn rong biển và đang đặt mục tiêu trồng hơn 9 triệu tấn mỗi năm, theo ước tính của ICAR-Viện Nghiên cứu Thủy sản Biển Trung ương (CMFRI).
(TSVN) – Uỷ ban châu Âu (EC) vừa tổ chức cuộc họp với Thái Lan để thảo luận về chính sách thuỷ sản quốc gia và những nỗ lực chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không khai báo và không được kiểm soát (IUU) tại quốc gia Đông Nam Á này.
(TSVN) – Tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2022 của Bộ NN&PTNT, Bộ trưởng Lê Minh Hoan đã đặt ra nhiều yêu cầu quan trọng cho ngành thủy sản. Trong đó, có cả vấn đề “nóng” là IUU và đề xuất chính sách hỗ trợ giá xăng dầu cho ngư dân.
(TSVN) – 7 tháng đầu năm 2022, sản lượng thủy sản ước đạt 5.003,1 nghìn tấn, tăng 2,4% so với cùng kỳ năm trước.
(TSVN) – Trong 6 tháng đầu năm, xuất khẩu mực ống illex của Argentina tăng gần 13% so với cùng kỳ năm trước; tuy nhiên, xuất khẩu tôm và cá tuyết hake giảm lần lượt 6% và 32% về lượng.
(TSVN) – Ngày 29/7 vừa qua, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã ký ban hành Quyết định số 911/QĐ-TTg phê duyệt Đề án bảo vệ môi trường trong hoạt động thủy sản giai đoạn 2021 – 2030.
(TSVN) – Mới đây, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT ký ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư quy định về kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật thủy sản.
(TSVN) – Nghiên cứu mới đây của Viện NTTS thuộc Đại học Stirling tại Scotland, hải sâm sinh trưởng tốt và đạt giá trị dinh dưỡng cao hơn nhờ nguồn thức ăn là rác thải hữu cơ tại các trại nuôi thuỷ sản trên biển Địa Trung Hải.