Đến nay, đã qua hai năm triển khai Thông tư 48/2013/TT-BNNPTNT về kiểm tra, chứng nhận an toàn thực phẩm thủy sản xuất khẩu, tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp thủy sản vẫn than khó.
Ngày 16/8, Tại TP Nha Trang (Khánh Hòa), Tổng cục Thủy sản đã tổ chức Hội thảo phát triển nuôi tôm hùm bền vững tại các tỉnh miền Trung.
Theo phản ánh của các ngư dân đánh bắt thủy sản trên hồ Trị An, tình trạng đặt đăng chắn trên hồ đã được lực lượng chức năng tháo dỡ hết.
Thực hiện chủ trương, định hướng của cấp uỷ, chính quyền TP Hoà Bình về tiếp tục phát triển mạnh nuôi trồng thuỷ sản ao, hồ và nuôi cá lồng trên hồ Hoà Bình gắn với bảo vệ, phát triển nguồn lợi thủy sản. Hiện, TP Hoà Bình duy trì ổn định trên 150 ha diện tích nuôi cá ao, hồ và phát triển khoảng 300 lồng có nuôi cá trên sông Đà.
Sau hai năm thực hiện tái cơ cấu, ngành thủy sản đã đạt được nhiều thành tựu, nổi bật là việc duy trì mức tăng trưởng hàng năm. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều vấn đề cần giải quyết.
Hiện nay, các hộ nuôi tôm càng xanh trên vùng chuyển đổi lúa – tôm kết hợp của huyện Phước Long đã xuống giống vụ nuôi chính trong năm. Tập trung nhiều ở các xã: Phước Long, Phong Thạnh Tây A, Vĩnh Phú Tây.
Để đưa ngành thủy sản trên địa bàn huyện phát triển bền vững, những năm qua, huyện Nga Sơn đã đề ra nhiều chủ trương, giải pháp thực hiện kịp thời.
Sáng 13/8, tại Hà Nội, Bộ NN&PTNT tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đến dự và phát biểu.
Qua 2 năm thực hiện tái cơ cấu, mục tiêu phát triển thủy sản bền vững, xây dựng ngành theo hướng hiện đại, nâng cao giá trị gia tăng và khả năng cạnh tranh trên thị trường đang có hướng đi mang tính khả thi cao, từng bước gỡ khó cho thủy sản.
Tổng sản lượng thuỷ sản tính đến 15/7/2015 ước thực hiện 60.735 tấn, đạt 62,6% so với kế hoạch, tăng 12,2% so với cùng kỳ (trong đó: Nuôi trồng 25.152 tấn, bằng 120,5% cùng kỳ; khai thác 35.583 tấn, bằng 107% cùng kỳ).