Sử dụng vi khuẩn có lợi mới trong nuôi thủy sản có vỏ

Việc sử dụng các vi khuẩn có lợi được phân lập từ các loài vi khuẩn có trong tự nhiên đang phổ biến trong ngành nuôi trồng thủy sản như một giải pháp thân thiện với môi trường, thay thế cho việc sử dụng các chất kháng sinh và diệt khuẩn trong phòng, trị bệnh. Vi khuẩn có lợi đã được dùng phổ biến trong sữa chua và các thực phẩm khác để tăng cường tiêu hóa và sức khỏe của người, vì vậy các loại vi khuẩn có lợi được phân lập từ các nguồn khác cũng có thể được sử dụng để nâng cao dinh dưỡng, tỷ lệ

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 0

Thực trạng chuỗi giá trị Sá Sùng ở tỉnh Quảng Ninh và đề xuất mô hình liên kết có hiệu quả nhằm nâng cao giá trị của chuỗi trong thời kỳ mới (phần 1)

(Thủy sản Việt Nam) – Nghề khai thác, sơ chế và chế biến Sá Sùng đã có từ lâu đời ở Quảng Ninh, đây là nguồn sinh kế của một bộ phận không nhỏ người dân địa phương. Kết quả nghiên cứu chuỗi giá trị Sá Sùng cho thấy có 4 tác nhân chính tham gia vào chuỗi, trong đó hộ thu gom chiếm 61,26% tổng giá trị toàn chuỗi, ba tác nhân còn lại chiếm 38,74%.

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 0

ĐBSCL: Cá rô đầu vuông, càng nuôi càng lỗ

Ông Trương Phú Quốc, Chủ nhiệm HTX Dịch vụ thủy sản nông nghiệp Thuận Tiến (ấp 5, xã Vĩnh Thuận Tây, huyện Vị Thuỷ, tỉnh Hậu Giang) nói: Thời của con cá rô đầu vuông đã hết rồi, mộng làm giàu từ con cá này đã đi vào quá khứ. Nếu giai đoạn 2008- 2010, nuôi cá rô đầu vuông lãi bao nhiêu thì bây giờ lỗ bấy nhiêu.

  • 4 năm trước
  • Nghề cá trong nước
  • 0

Gian nan đời ngư phủ

Dân gian có câu “rừng vàng biển bạc”. Biển cho con người nhiều thứ nhưng cũng lấy đi không ít. Cũng như bao làng biển khác trên cả nước, từ ngàn đời nay, người dân thôn Hà Tây, xã Triệu An (Triệu Phong, Quảng Trị) luôn cầu mong sóng yên biển lặng trong những chuyến ra khơi, nhưng đâu phải lúc nào biển cả cũng chiều lòng người. Với ngư dân Hà Tây, mỗi lần ra biển là mỗi lần đặt cược tính mạng trên đầu sóng ngọn gió, nhưng nếu bảo họ đừng đi biển nữa, chắc chắn họ sẽ lắc đầu, bởi đó là nghiệp, là

  • 4 năm trước
  • Nghề cá trong nước
  • 0

Hoài Nhơn: Phát triển mô hình tổ đoàn kết đánh bắt trên biển

Trong điều kiện khai thác, đánh bắt hải sản xa bờ gặp nhiều khó khăn, ngư dân Hoài Nhơn đã đẩy mạnh việc thành lập và phát triển các mô hình tổ đoàn kết đánh bắt trên biển, bước đầu đem lại hiệu quả tích cực.

  • 4 năm trước
  • Nghề cá trong nước
  • 0

Bảo vệ, phát triển nguồn lợi thủy sản ở đầm phá Tam Giang – Cầu Hai

Vùng đầm phá Tam Giang – Cầu Hai được xem như “kho vàng” về nguồn thủy sản phong phú của tỉnh Thừa Thiên – Huế, và đã được quy hoạch trong hệ thống khu bảo tồn vùng nước nội địa đến năm 2020 theo Quyết định 1479/QÐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Nhằm bảo vệ hệ sinh thái đầm phá ven biển tiêu biểu của Việt Nam, Tỉnh Thừa Thiên – Huế đã thành lập các khu bảo vệ thủy sản, từng bước tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản ở khu vực này.

  • 4 năm trước
  • Nghề cá trong nước
  • 0

Bám biển

Ngư dân ở nhiều địa phương trong tỉnh bội thu với chuyến đánh bắt đầu mùa. Nhờ giá hải sản tăng cao, Nhà nước có chính sách khuyến khích, hỗ trợ nên nhiều ngư dân mạnh dạn bám biển.

  • 4 năm trước
  • Nghề cá trong nước
  • 0

Bội thu từ chuyến biển đầu năm

Sau những ngày lênh đênh trên biển vừa đánh bắt vừa ăn Tết, đoàn tàu của ngư dân Sông Đốc và Khánh Hội đã vào bờ với niềm vui đầy ắp cá, tôm. Đây là niềm động viên, an ủi lớn lao với các ngư dân để bù lại công sức hơn 20 ngày lênh đênh trên biển. Và đó cũng là khởi đầu một năm đầy hy vọng của ngư dân Cà Mau.

  • 4 năm trước
  • Nghề cá trong nước
  • 0

Ngư dân cần được tiếp sức

Làng biển Cửa Việt những ngày sau tết, dọc bến sông từ thôn Tân Xuân (Gio Linh, Quảng Trị) về cảng biển hàng trăm tàu, thuyền đang neo bờ đợi qua ngày biển động. Mưa giăng kín mặt nước, sóng biển thản nhiên vỗ vào mạn thuyền mặc cho ngư dân đang cồn cào với bao nỗi lo toan…

  • 4 năm trước
  • Nghề cá trong nước
  • 0

Tổn thất sau thu hoạch: Mất 400 ngàn tấn thủy sản/năm

Tổn thất sau thu hoạch hải sản ở Việt Nam hiện ở mức rất cao, trên 20% sản lượng khai thác, thậm chí lên đến 30% đối với tàu lưới kéo bảo quản bằng ướp muối. Với sản lượng khai thác trên 2 triệu tấn, mỗi năm cả nước mất khoảng 400 ngàn tấn hải sản.

  • 4 năm trước
  • Nghề cá trong nước
  • 0
error: Content is protected !!