Tiêu điểm

TP Hồ Chí Minh: Tồn dư kháng sinh trong thủy sản chiếm 14% mẫu xét nghiệm

Chi cục Quản lý Chất lượng và Bảo vệ Nguồn lợi thủy sản TP Hồ Chí Minh cho biết, 9 tháng đầu năm, qua việc lấy 548 mẫu kiểm tra, phân tích dư lượng các chất cấm trong thủy sản, đã phát hiện 76 mẫu có tồn dư kháng sinh hoặc hóa chất cấm, chiếm 14% tổng số mẫu xét nghiệm.

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 0

Hải sản tầng đáy không có mặt trên thị trường

Mới đây, Bộ NN&PTNT đã khẳng định trên thị trường không có hải sản sống ở tầng đáy trong phạm vi dưới 20 hải lý tại vùng biển ô nhiễm của 4 tỉnh miền Trung, do đó người dân có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 0

Rút lồng bán tôm hùm vì lo ngại mùa nước bạc

Những ngày qua, trời mưa to, nước bạc từ thượng nguồn chảy qua sông Bình Bá đổ ra vịnh Xuân Đài (TX Sông Cầu, tỉnh Phú Yên). Người nuôi tôm vùng này lo ngại tôm nuôi sốc nước bạc bị bệnh sữa nên rút lồng vớt tôm hùm bán. Tuy nhiên có một nghịch lý, đối với tôm hùm sao, giá cao nhưng khan hiếm tôm thương phẩm, còn tôm hùm xanh nuôi đại trà thì tuột giá, người nuôi không có lãi.

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 0

Hội thảo báo chí tuyên truyền biển, đảo và biên giới lãnh thổ vùng Tây Nam bộ

Sáng 29/9, tại Cần Thơ, Hội Nhà báo Việt Nam và Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ tổ chức hội thảo “Báo chí tuyên truyền biển, đảo và biên giới lãnh thổ khu vực Tây Nam bộ”.

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 0

Thay đổi kế hoạch kiểm soát dư lượng kháng sinh thủy sản

Theo Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Nafiqad), cơ quan này vừa nhận được thông tin về việc điều chỉnh kế hoạch kiểm tra hàng loạt chỉ tiêu dư lượng kháng sinh lô hàng thủy sản xuất khẩu sang Nhật Bản.

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 0

“Tin tặc” nuôi cá rô phi bằng thuốc trừ sâu

Cá rô phi đang được xác định là đối tượng chủ lực cho xuất khẩu của ngành thủy sản Việt Nam. Tuy nhiên, gần đây một số thông tin thiếu khoa học và phi thực tế về việc nuôi cá rô phi bằng thuốc trừ sâu làm ảnh hưởng lớn đến những người nuôi và người tiêu dùng trong cả nước.

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 0

Hải sản ế ẩm, cá đồng lên ngôi

Sau khuyến cáo của Bộ Y tế về 154 loại hải sản không nên ăn tại 4 tỉnh miền Trung, sức mua mặt hàng này ở các chợ TP HCM giảm gần một nửa.

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 0

Bình Định: Bảo vệ thủy sản mùa mưa lũ

Để hạn chế tác động xấu của môi trường đến sức khỏe thủy sản nuôi; hạn chế thất thoát cơ sở vật chất và sản phẩm thủy sản do ảnh hưởng của thời tiết, Chi cục Thủy sản Bình Định đang phối hợp với các địa phương có nuôi thủy sản hướng dẫn thực hiện một số giải pháp.

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 0

Khánh Hòa: Xét nghiệm dịch bệnh thủy sản nuôi

Trước diễn biến bất thường của dịch bệnh trên thủy sản nuôi, 5 tháng gần đây, ngành chức năng huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) đã lấy 54 mẫu thủy sản các loại và 69 mẫu môi trường (nước ao nuôi và bùn) để gửi xét nghiệm dịch bệnh và các chỉ tiêu môi trường.

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 0

Quản lý nghề cá bền vững: Cộng đồng chung sức

Với bờ biển dài trên 3.260 km, vùng biển đặc quyền kinh tế rộng hơn 1 triệu km2 cùng nhiều hệ thống sông, hồ, đầm phá, cửa sông ven biển, rừng ngập mặn, thảm cỏ biển, rạn san hô, các thủy vực nước ngọt… Việt Nam có nhiều lợi thế phát triển ngành thủy sản. Đây được coi là một trong những nghề truyền thống, mang lại sinh kế cho hàng triệu người.

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 0
error: Content is protected !!