Theo nhận định của nhiều chuyên gia, vụ tôm nuôi năm 2015 sẽ không mấy sáng sủa bởi tình hình dịch bệnh có nhiều phức tạp.
Diễn ra từ ngày 13 – 16/5/2015, Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2015 (Vietnam Foodexpo 2015) hứa hẹn kịp thời đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.
Tại Việt Nam, những năm gần đây, hiện tượng tôm chậm lớn được ghi nhận ở nhiều ao nuôi tôm thâm canh, bán thâm canh, kể cả quảng canh cải tiến.
Vừa qua, tại xã Kim Đông, huyện Kim Sơn đã diễn ra hội nghị tổng kết dự án “Xây dựng mô hình nuôi hàu bằng giàn treo và hướng dẫn nâng cao kỹ thuật nuôi nghêu bền vững”, do Hội Nghề cá Việt Nam tổ chức.
An toàn cho người tiêu dùng, môi trường nhưng trước hết không thể không nói đến người nuôi, bởi người nuôi an toàn thì nghề nuôi tôm mới ổn định, phát triển và mới có thể bàn đến những an toàn khác. Gồm an toàn về sức khỏe, về vốn đầu tư, về cuộc sống hiện tại và cả tương lai cho người nuôi tôm.
Theo Tổng cục Thủy sản, ước tổng sản lượng thủy sản tháng 4 đạt 584 nghìn tấn, tăng 3,3% so cùng kỳ 2014. Lũy kế từ đầu năm, tổng sản lượng thủy sản ước đạt 1,8 triệu tấn, tăng 3,2%.
Đây là nội dung chính được đưa ra tại hội thảo “Thực phẩm công nghiệp và sự cần thiết của công nghệ chế biến cho ngành thủy sản Việt Nam” do VCCI Chi nhánh Cần Thơ phối hợp với Công ty Công ty Nienstedt (Cộng hòa LB Đức) tổ chức.
Theo thông tin từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), có 36 doanh nghiệp thủy sản Việt Nam tham gia Triển lãm Thủy sản Toàn cầu 2015 (SEG) diễn ra từ ngày 21 đến 23/4/2015 tại Trung tâm Triển lãm Brussels, Bỉ.
Đó là nhận định của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản Nguyễn Huy Điền tại “Hội nghị tổng kết nuôi tôm nước lợ năm 2014 và bàn biện pháp phát triển nuôi tôm năm 2015 các tỉnh phía Bắc” diễn ra ngày 24/4, tại TP Vinh, Nghệ An.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ban hành Thông tư 16/2015/TT-BNNPTNT quy định quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về điều kiện nuôi thủy sản, có hiệu lực thi hành từ 10/10/2015.