(TSVN) – Đức Lợi là một xã nằm về phía hạ du của sông Vệ, phía đông giáp với biển. Từ bao đời nay người dân Đức Lợi chủ yếu sống nhờ vào nghề đánh bắt hải sản ven bờ, nghề làm nước mắm. Đến nay, vùng quê nơi đây đã đổi thay đáng kể, đời sống người dân không ngừng nâng lên.
(TSVN) – Để giảm thiểu thiệt hại do dịch bệnh trong mùa mưa, Phòng NN&PTNT huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng khuyến cáo người nuôi tôm một số giải pháp phòng bệnh hiệu quả cho diện tích tôm đang nuôi và chưa thả giống.
(TSVN) – Na Uy hiện là nước xuất khẩu thủy sản lớn thứ hai thế giới và là quốc gia có nghề nuôi biển rất phát triển. Na Uy cũng là hình mẫu lý tưởng mà ngành thủy sản Việt Nam mong muốn học hỏi để phát huy tiềm năng nuôi biển trong nước.
(TSVN) – Sử dụng thảo dược trong nuôi tôm là xu hướng được nhiều người nuôi quan tâm. Bởi đây là phương pháp giúp tôm sinh trưởng và phát triển tốt, tiết kiệm chi phí, sản xuất an toàn, hiệu quả.
(TSVN) – Các hạt nano đang được sử dụng trong nhiều ứng dụng sinh học, bao gồm các chất kháng khuẩn.
(TSVN) – “Chúng tôi thực sự vui mừng và bất ngờ, vì sau gần 10 năm vắng bóng rùa biển quay lại xã đảo Cù Lao Xanh (Nhơn Châu)”. Đó là chia sẻ của anh Nguyễn Hạ Lào, thành viên Tổ chức Cộng đồng ( TCCĐ) Bảo vệ Nguồn lợi Thủy sản xã Nhơn Châu.
(TSVN) – Người nuôi cá lóc ở huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp rất phấn khởi khi thu hoạch và bán cá lóc với giá tăng cao.
Trong nhiều năm gần đây, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xây dựng kế hoạch, phối hợp với Hội Phật giáo tỉnh triển khai chương trình thả cá nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản tại các thủy vực tự nhiên trên địa bàn tỉnh.
Vừa dọn cơm ra sàn tàu thì gió thổi mạnh. Sóng chồm lên boong tàu. Con tàu lúc này tựa như chiếc lá mỏng manh trên sóng biển. Rồi những con sóng cao bằng mái nhà ập đến khiến con tàu chao đảo giữa biển khơi. Cơm canh đổ nhào…
Ba món cá đến từ Việt Nam bao gồm canh chua cá, canh chua ngọt và lẩu cá linh điên điển nằm trong top 57 món ăn làm từ cá ngon nhất thế giới do Taste Atlas công bố.