(TSVN) – Bằng ý chí quyết tâm, học hỏi, không ngại khó khăn, ông Mai Văn Quốc, ấp Sở Tại, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước đã áp dụng thành công mô hình “xen canh lúa – tôm càng xanh, luân canh tôm sú”.
(TSVN) – Không sử dụng hệ thống biofloc, nhưng một trại nuôi tôm RAS nước trong tại vùng núi cao thuộc nước Áo vẫn tự tin đảm bảo hiệu quả về chất lượng và lợi nhuận.
(TSVN) – Ngày 02/12/2024, Hải đội 102 thuộc Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Đồn Biên phòng Lạch Kèn, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Nghi Xuân và các đoàn thể nhân dân tại địa phương tổ chức hoạt động hỗ trợ xã Xuân Liên (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) hoàn thiện tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao.
(TSVN) – Để ngành thủy sản phát triển tương xứng với tiềm năng và lợi thế sẵn có, tỉnh Gia Lai đang tập trung phát triển nuôi trồng thủy sản trong lồng bè tại một số địa phương có diện tích mặt hồ lớn.
(TSVN) – Trước các đợt rét đậm, rét hại, Sở NN&PTNT Bắc Giang yêu cầu các địa phương chỉ đạo, hướng dẫn cơ sở vùng nuôi thủy sản có phương án thu hoạch thủy sản nuôi đã đạt kích cỡ thương phẩm,…
(TSVN) – Theo đề xuất mới của Ủy ban châu Âu (EC), số ngày khai thác cá của Tây Ban Nha ở vùng biển Địa Trung Hải sẽ bị cắt giảm 79% từ mức trung bình hiện tại 130 ngày xuống còn 27 ngày.
(TSVN) – TP Đà Nẵng hiện đang triển khai thi công nâng cấp, mở rộng cảng cá Thọ Quang giai đoạn 2 với định hướng phát triển cảng cá sinh thái gắn với du lịch.
(TSVN) – Giá cá tra tại ĐBSCL tăng mạnh, mở ra cơ hội lớn cho xuất khẩu và thu nhập của ngư dân. Tuy nhiên, biến đổi khí hậu, chi phí sản xuất và liên kết lỏng lẻo vẫn là những thách thức cần giải quyết.
(TSVN) – Ứng dụng công nghệ Semi-Biofloc trong nuôi tôm thẻ chân trắng thương phẩm đã được Trung tâm Khuyến nông Bình Định triển khai xây dựng mô hình và thực hiện từ năm 2020. Mục tiêu chính của việc áp dụng công nghệ này là nâng cao năng suất và hiệu quả kinh tế. Đồng thời giảm thiểu rủi ro do dịch bệnh, ô nhiễm môi trường, tạo ra sản phẩm an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
(TSVN) – Cơ quan nghề cá quốc gia Mỹ khẳng định tôm tự nhiên không chỉ giàu giá trị dinh dưỡng mà còn bền vững. Đây chính là điểm cộng để sản phẩm chắc chân trên thị trường trước sự tấn công ồ ạt của tôm nhập khẩu giá rẻ từ châu Á và Mỹ Latinh.