Khi những giọt mưa xuân rơi ấm mặt sông Hồng cũng là lúc cá mòi từ biển đàn đàn lũ lũ ngược dòng trở về. Người già bảo, cá mòi là kiếp trước của chim ngói hoá thành, mùa thu chim bay từ rừng ra cửa biển hoá cá, mùa xuân cá lại bơi từ biển về rừng để biến thành chim…
Cá lóc (cá chuối/ cá quả) và cá rô đầu vuông là hai loài cá tự nhiên, thịt thơm ngon được nhiều người ưa thích. Do môi trường sống ngày càng thu hẹp và bị khai thác quá mức khiến cho hai loài này ở ngoài tự nhiên càng trở nên khan hiếm, nhiều nơi có nguy cơ cạn kiệt.
Ngư dân đánh lưới cá bông lau ở vàm Chắc Cà Đao – sông Hậu (thị trấn An Châu, huyện Châu Thành và xã Nhơn Mỹ, huyện Chợ Mới) trúng đậm cá bông lau con nước tháng Giêng, đồng thời trúng cả giá bán.
Trong sản xuất nông nghiệp nói chung và ngành thủy sản nói riêng, những phát minh về khoa học kỹ thuật đã mang lại những thành công trong việc tạo ra những giá trị kinh tế lớn trong sản xuất.
Với nỗ lực vượt bậc, năm 2012, ngành nông nghiệp đã giành được những kết quả khả quan. Thủy sản được coi là đòn bẩy quan trọng làm nên thành công đó, với giá trị xuất khẩu đạt trên 6,18 tỷ USD (tăng 1% so với 2011).
Với dân số gần 35 triệu người, nhu cầu tiêu thụ cao, Canada là thị trường triển vọng cho xuất khẩu thủy sản Việt Nam năm 2013. Nhưng để thành công, các nhà xuất khẩu Việt Nam còn nhiều việc phải làm.
Theo Phòng Kinh tế huyện Hoài Nhơn (Bình Định), trong 2 tháng đầu năm nay, ngư dân địa phương đã khai thác được 2.300 tấn cá ngừ đại dương, tăng 1.150 tấn so với cùng kỳ năm trước.
Cuộc họp báo diễn ra chiều 26/2, tại Hà Nội, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản Phạm Anh Tuấn chủ trì.
Đại dương là nơi sinh sống của vô vàn sinh vật khác nhau. Trong năm 2012, các nhà khoa học đã phát hiện thêm những loài mới làm đa dạng nguồn sinh vật biển.
Hệ thống phát hành các ấn phẩm của Tạp chí Thủy sản Việt Nam năm 2013