NUÔI TRỒNG THỦY SẢN

Kỹ thuật ương nuôi cá giống nước ngọt

(Thuỷ sản Việt Nam) – Để có đàn giống tốt phục vụ cho nuôi thương phẩm, cần đặc biệt chú trọng đến khâu ương nuôi từ giai đoạn cá bột cho tới cá giống.

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 0

Vì đâu nông dân chưa thoát nghèo?

(Thuỷ sản Việt Nam) – Ngày 2/2/2102, ông Võ Hồng Ngoãn, “Vua tôm sú” ở Bạc Liêu đã gửi thư đến Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát phản ánh nỗi bức xúc về nguyên nhân nông dân làm nông nghiệp – lúa và nuôi trồng thủy sản – tôm rất siêng năng, cần cù, chịu khó, lao động cật lực mà vẫn chưa thoát nghèo, đồng thời kiến nghị biện pháp xử lý!

  • 4 năm trước
  • Đời sống ngư dân
  • 0

Xuất khẩu cá ngừ năm 2012 sẽ tiếp tục gặt hái thành công

Hiện các sản phẩm cá ngừ Việt Nam (chủ yếu vẫn là cá ngừ tươi sống, đông lạnh) đã xuất khẩu sang 41 thị trường trên thế giới. Từ những tín hiệu khả quan của một số thị trường xuất khẩu cùng với những chuyển biến tích cực của ngành cá ngừ trong nước có thể hi vọng xuất khẩu cá ngừ năm 2012 sẽ bứt phá.

  • 4 năm trước
  • 0

Mỹ thay đổi mức chống phá giá với cá tra Việt Nam

Theo Văn phòng Thương vụ Việt Nam tại Mỹ, ngày 8/3, Bộ Thương mại Mỹ đã công bốquyết định cuối cùng của đợt xem xét hành chính thuế chống bán phá giá lần thứbảy (POR 7) đối với cá tra phi lê nhập khẩu từ Việt Nam.

  • 4 năm trước
  • 0

Công ty TNHH Uni-President Việt Nam: Đưa công nghệ tiên tiến cho tôm thẻ chân trắng vào hoạt động

(Thuỷ sản Việt Nam) – Sau hơn một năm rưỡi nghiên cứu và chuẩn bị, cuối cùng nhà sản xuất thức ăn thủy sản hàng đầu Việt Nam, Công ty Uni-President Việt Nam đã đưa ra một quy trình nuôi tôm theo công nghệ tiên tiến của thế giới bằng máy cho tôm ăn tự động, phục vụ nghề nuôi tôm ở Việt Nam.

  • 4 năm trước
  • Du lịch - Khám phá
  • 0

Cá, tôm chết hàng loạt vì nguồn nước bị ô nhiễm nghiêm trọng

Những ngày đầu tháng 3, hiện tượng cá, tôm chết hàng loạt lại diễn ra tại các đùng nuôi hải sản khu vực sông Cây Khế, phường 12, TP.Vũng Tàu. Theo phản ánh của nhiều hộ dân, nguyên nhân dẫn đến tôm, cá chết hàng loạt là do nguồn nước bị ô nhiễm nghiêm trọng.

  • 4 năm trước
  • Du lịch - Khám phá
  • 0

Kiểm soát chất lượng

(Thuỷ sản Việt Nam) – Để đạt kim ngạch xuất khẩu thủy sản 6,5 tỷ USD cho năm 2012, phải vượt qua nhiều thách thức. Có ba thách thức lớn: thiếu nguyên liệu, thị trường thu hẹp, an toàn thực phẩm. Trong đó, theo Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát, thách thức lớn nhất là an toàn thực phẩm. Đây cũng chính là điểm yếu nhất của ngành thủy sản Việt Nam, từ sản xuất nhỏ đi lên, thường bị các đối thủ cạnh tranh nước ngoài khai thác.

  • 4 năm trước
  • Nghề cá trong nước
  • 0

Indonesia và mục tiêu 2 tỷ USD

(Thuỷ sản Việt Nam) – Năm 2011, giá trị xuất khẩu tôm của Indonesia đạt 1,2 tỷ USD, đưa kim ngạch xuất khẩu thủy sản của nước này lên 3,3 tỷ USD. Trong năm 2012, “đất nước vạn đảo” này đang đặt tham vọng đạt mục tiêu 2 tỷ USD cho ngành tôm.

  • 4 năm trước
  • Nghề cá trong nước
  • 0

Kỷ niệm 102 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ

(Thuỷ sản Việt Nam) – Nhân dịp kỷ niệm 102 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2012), Tạp chí Thủy sản Việt Nam, đơn vị trực thuộc Hội Nghề cá Việt Nam (VINAFIS) đã tổ chức buổi liên hoan chúc mừng cho toàn thể cán bộ, phóng viên nữ của Tạp chí.

  • 4 năm trước
  • Khai thác & Bảo vệ
  • 0

Hiệu quả nghề nuôi ốc hương

(Thuỷ sản Việt Nam) – Ốc hương (Babykibua areolata), là động vật thân mềm có giá trị kinh tế và xuất khẩu cao, thịt thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng. Ở nước ta, nghề nuôi ốc hương cũng đang phát triển và được coi là một trong những đối tượng có thế mạnh cần được phát huy.

  • 4 năm trước
  • Sản xuất giống
  • 0
error: Content is protected !!