NUÔI TRỒNG THỦY SẢN

Nuôi ba ba “xen canh” ở ven đô

Chúng tôi rất ấn tượng khi đến tham quan mô hình nuôi ba ba “xen canh” với cá trê lai trong hồ có diện tích mặt nước khoảng 250 m2 của ông Trần Viên (55 tuổi) ở phường Hòa Khánh Bắc,quận Liên Chiểu,TP. Đà Nẵng.

  • 4 năm trước
  • Lưu trữ
  • 0

Công ty Agifish: 6 tháng đạt kim ngạch xuất khẩu 47,5 triệu USD

6 tháng đầu năm 2011, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu thủy sản An Giang (Agifish) đạt kim ngạch 47,5 triệu USD.

  • 4 năm trước
  • 0

Vua “sát thủ” cá ngừ đại dương

(Thủy sản Việt Nam) – Kinh nghiệm ngư trường được xâu chuỗi qua một quá trình gần 30 năm đi bạn có được. Gia cảnh thuộc hạng bần nông đã qua, nay được dân làng vinh danh ông thuộc hàng “Vua sát thủ cá ngừ đại dương” có một không hai, một lão ngư tỷ phú tại vùng quên nghèo. Ông là Nguyễn Thư (SN 1952), trú tại thôn Lâm Trúc 2, xã Hoài Thanh, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.

  • 4 năm trước
  • Tư vấn tiêu dùng
  • 0

Xua cá mập bằng lưỡi câu thông minh

(Thủy sản Việt Nam) – Để cải thiện và nâng cao chất lượng cho ngành công nghiệp đánh bắt cá, cũng như giảm số lượng cá mập tình cờ bị mắc câu trong khi thuyền câu đánh bắt cá ngừ và cá kiếm, các nhà khoa học của Tổ chức Bảo vệ Cá mập đã nghiên cứu ra một loại lưỡi câu thông minh.

  • 4 năm trước
  • Du lịch - Khám phá
  • 0

Đảm bảo hàng hóa thủy sản đạt tiêu chuẩn quốc tế

Từ đầu năm đến nay, Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh đã cấp 186 giấy chứng nhận cho trên 300 tấn hải sản xuất khẩu vào thị trường châu Âu.

  • 4 năm trước
  • 0

Cà Mau: “Ba không” trong phòng chống dịch bệnh tôm nuôi

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên tôm nuôi, việc phòng, chống dịch bệnh cũng như bảo vệ môi trường vùng nuôi là vấn đề bức xúc nhất hiện nay. Trong đó, thực hiện “ba không” (không giấu bệnh, không xả thải nước ao khi chưa được xử lý và không xả thải xác tôm chết do nhiễm bệnh ra môi trường) là giải pháp tốt nhất mà người nuôi tôm cần tuân thủ.

  • 4 năm trước
  • Lưu trữ
  • 0

Ngư dân huyện đảo Lý Sơn được mùa cá cơm quế

Ông Trần Ngọc Nguyên, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) cho biết: Trong những ngày đầu tháng Bảy, tại vùng biển phía Đông Nam đảo Lý Sơn mỗi ngày có tới hàng trăm thuyền thúng và các phương tiện tàu cá công suất nhỏ của bà con ngư dân 3 xã An Vĩnh, An Hải, An Bình (huyện đảo Lý Sơn) đang tập trung khai thác cá cơm quế với sản lượng khai thác đạt từ 30 tấn đến 40 tấn cá cơm tươi mỗi ngày.

  • 4 năm trước
  • Nghề cá trong nước
  • 0

Kim ngạch xuất khẩu cá tra tăng 40 lần

Trong năm 2010, kim ngạch xuất khẩu cá tra là hơn 1,4 triệu USD. Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn (NN&PTNT), sản lượng cá tra nguyên liệu hàng năm tăng lên đáng kể trong 10 năm qua, từ 37.500 tấn năm 2001 lên 1,35 triệu tấn năm 2010, kim ngạch xuất khẩu tăng 40 lần, từ 40 triệu USD lên hơn 1,4 triệu USD.

  • 4 năm trước
  • 0

Phát huy thế mạnh của cây lúa và con tôm càng xanh

Là huyện vùng sâu thuộc Đồng Tháp Mười của tỉnh Đồng Tháp, Tam Nông gặp nhiều khó khăn trong việc khai thác tiềm năng đất đai, kết cấu hạ tầng còn nhiều bất cập; lợi thế thu hút đầu tư kém; trình độ dân trí và chất lượng lao động thấp…

  • 4 năm trước
  • Lưu trữ
  • 0

Hàng ngàn con cá chết – Hồ Trúc Bạch thối nồng nặc

Từ gần một tuần nay, mặt hồ Trúc Bạch (Hà Nội) xuất hiện hiện tượng hàng ngàn con cá chết nổi trắng mặt hồ, bốc mùi hôi thối nồng nặc. Theo ghi nhận của phóng viên, vào sáng 3/7, mặt hồ Trúc Bạch (quận Tây Hồ, Hà Nội) hàng nghìn con cá chết trắng, bám dày đặc xung quanh bờ kè hồ. Đặc biệt theo hướng gió, cá chết được đẩy dồn hết về phía đường Thanh Niên. Mùi tanh, thối bốc lên nồng nặc, người đi đường ngang qua đây cũng có thể cảm nhận được.

  • 4 năm trước
  • Du lịch - Khám phá
  • 0
error: Content is protected !!