NUÔI TRỒNG THỦY SẢN

Trà Vinh: Tăng diện tích nuôi tôm công nghệ cao

(TSVN) – Những năm qua, phong trào nuôi tôm công nghệ cao tại tỉnh Trà Vinh phát triển mạnh và cho hiệu quả cao. Định hướng thời gian tới, địa phương sẽ giảm dần phương thức nuôi tôm thâm canh, bán thâm canh để thay vào đó là mô hình nuôi tôm công nghệ cao, phù hợp với đặc điểm từng vùng, thân thiện với môi trường, tạo ra sản phẩm có chất lượng cao.

  • 2 tháng trước
  • Nghề cá trong nước
  • 0

Chất kích thích miễn dịch mới cho tôm và cá

(TSVN) – Chất kích thích miễn dịch là công cụ hữu ích và tiềm năng nhất để điều trị dự phòng cho cá và tôm nuôi bởi mức độ an toàn và hiệu quả rộng hơn so với tiêm vaccine.

  • 2 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Tập đoàn Việt Úc đồng hành cùng người nuôi tôm vượt thử thách sau bão YAGI

(TSVN) – Bão số 3 (bão YAGI) đi qua, để lại quá nhiều mất mát, thiệt hại cho ngành nuôi trồng thủy sản miền Bắc. Bão tan, tình người và những tấm lòng sẽ là điểm tựa vững chắc để gieo trồng nên những mầm xanh hy vọng. Đồng hành cùng Bộ NN&PTNT, Tập đoàn Việt Úc, doanh nghiệp đại diện cho mảng tôm giống, đã và đang chung tay góp phần giúp người nuôi tôm khu vực miền Bắc vượt thử thách

  • 2 tháng trước
  • Doanh nghiệp
  • 0

Cà Mau: Đa dạng hóa đối tượng và phương thức nuôi

(TSVN) – Theo Chi cục Thủy sản Cà Mau, thời gian qua, địa phương đã tập trung phát triển nuôi trồng thủy sản theo hướng hiệu quả, bền vững; đa dạng hóa đối tượng và phương thức nuôi. Tuyên truyền hướng dẫn bà con nông dân thực hiện thả giống kịp thời vụ, tăng sản lượng, đặc biệt là tôm siêu thâm canh.

  • 2 tháng trước
  • Nghề cá trong nước
  • 0

Bangladesh: Nuôi tôm phát thải carbon thấp nhất thế giới

(TSVN) – Mặc dù đối mặt nhiều khó khăn, Bangladesh vẫn nắm cơ hội duy trì ngôi vị đầu bảng về nuôi tôm sú phát thải carbon thấp nhất thế giới, đưa tôm sú thành đối tượng thay thế tiềm năng cho TTCT.

  • 2 tháng trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Giảm chi phí và tối ưu hóa lợi nhuận nuôi tôm bằng dinh dưỡng

(TSVN) – Cholesterol là dưỡng chất thiết yếu trong thức ăn, giúp tôm khỏe mạnh, tăng tỷ lệ sống. Tuy nhiên, cholesterol ngày càng đắt, đòi hỏi ngành dinh dưỡng phải tìm giải pháp thay thế hiệu quả hơn về chi phí.

  • 2 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Tôm giống Việt Nam xuất khẩu sang Đài Loan

(TSVN) – Tôm giống Mebi One, với nguồn gốc từ Việt Nam, đã chứng minh được khả năng cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Việc xuất khẩu thành công lô hàng đầu tiên sang Đài Loan mở ra nhiều cơ hội mới cho ngành thủy sản Việt Nam.

  • 2 tháng trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Thủy sản Việt Nam được ưa chuộng tại Trung Quốc

(TSVN) – Trong bối cảnh nhiều quốc gia giảm xuất khẩu thủy sản sang Trung Quốc, Việt Nam lại ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng. Với sự đa dạng các mặt hàng, từ cá tra, tôm chân trắng đến tôm hùm, cua, thủy sản Việt Nam đang ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường tỷ dân.

  • 2 tháng trước
  • Thị trường
  • 0

Quảng Bình: Sản lượng thủy sản 9 tháng đạt trên 80.000 tấn

(TSVN) – Tổng sản lượng thủy sản 9 tháng ước của Quảng Bình ước đạt trên 80.400 tấn, tăng hơn 2,7% so với cùng kỳ năm ngoái; trong đó, quý III có sản lượng cao nhất với khoảng 32.900 tấn, tăng 2,6% so với cùng kỳ.

  • 2 tháng trước
  • Nghề cá trong nước
  • 0

Rùa biển vướng lưới ven bờ Bình Định có nguồn gốc từ Trung Quốc

(TSVN) – Việc liên tiếp phát hiện và giải cứu rùa biển tại Bình Định cho thấy môi trường biển ở địa phương đang được cải thiện đáng kể, tạo điều kiện thuận lợi cho các loài sinh vật biển sinh sống và phát triển.

  • 2 tháng trước
  • Bảo vệ môi trường
  • 0
error: Content is protected !!