(TSVN) – Cá lóc trong tự nhiên thường rất khỏe, ít bệnh tật, tuy nhiên, ở điều kiện nuôi nhân tạo với mật độ cao thì cá lóc dễ bị nhiễm nhiều bệnh. Trong đó, bệnh lở loét là bệnh thường gặp và xuất hiện nhiều vào mùa mưa lũ.
(TSVN) – Phụ phẩm của ngành công nghiệp rượu vang đang được chứng minh là một nguồn nguyên liệu tiềm năng để sản xuất thức ăn cho cá. Nghiên cứu mới nhất cho thấy, việc bổ sung chiết xuất từ bã nho vào thức ăn của cá chẽm giúp cải thiện sức khỏe và chất lượng thịt của cá.
(TSVN) – Chọn và thả giống là một khâu kỹ thuật hết sức quan trọng trong quy trình nuôi tôm, có thể quyết định tới thành bại của vụ nuôi.
(TSVN) – Hỏi: Vào mùa nắng nóng, tôm nuôi dễ nhiễm bệnh. Xin tư vấn biện pháp phòng tránh hiệu quả?
Đã không còn là những dự báo, chuyện thiếu tôm nguyên liệu đã chính thức được ghi nhận kể từ đầu tháng 8, sớm hơn so với dự tính của các doanh nghiệp. Và như một tất yếu của thị trường, giá tôm đã nhanh chóng bật tăng trở lại. Giá tôm đang tăng và dự báo sẽ còn tiếp tục tăng thêm trong thời gian tới không chỉ mang đến tin vui, mà còn có cả sự tiếc nuối và băn khoăn nơi người nuôi tôm về quyết định có nên thả nuôi tiếp hay không.
Để cùng với cả nước hoàn thành mục tiêu “gỡ thẻ vàng” cho lĩnh vực thủy sản trong năm 2024, cùng với tuyên truyền, nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật cho ngư dân, lực lượng chức năng tại các cảng cá của Thanh Hóa đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát số lượng tàu cá ra vào cảng, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU).
Chiều 31/8, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Nghiêm Xuân Cường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra, khảo sát tình hình thực hiện giao khu vực biển nuôi trồng thủy sản và quản lý tàu cá trên địa bàn thị xã Quảng Yên.
Trong 8 tháng đầu năm 2024 (từ 1-1 đến 28-8-2024), có 1.433 lượt tàu cập Cảng cá Bình Đại. Sản lượng hàng thủy sản qua cảng là 21.429 tấn.
Ghi nhận trong 2 ngày đầu của kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, lượng khách đến tham quan, mua sắm tại các siêu thị, chợ tăng khoảng 10% so với ngày thường. Giá hải sản tăng nhẹ, trong đó tăng cao nhất là ghẹ.
(TSVN) – Nuôi tôm trong nhà kính công nghệ cao giúp hạn chế được rủi ro, mang lại năng suất cao và tiết kiệm tối đa chi phí. Tuy nhiên mô hình này cũng có nhiều thách thức mà người nuôi cần nghiên cứu kỹ, nắm vững kỹ thuật, tiêu chuẩn, cẩn thận lựa chọn, chỉn chu ngay từ ban đầu.