(TSVN) – Tôm càng xanh là loài có giá trị kinh tế cao và dễ nuôi.
(TSVN) – Đó là nghiên cứu mới được công bố của các nhà khoa học thuộc Trung tâm Chẩn đoán Thú y Trung ương và Khoa Thủy sản (Học viện Nông nghiệp Việt Nam). Kết quả nghiên cứu mở ra triển vọng tầm soát và kiểm soát bệnh DIV1 cho các phòng thí nghiệm tại Việt Nam.
(TSVN) – Các chuyên gia nuôi tôm tại Scotland đang nỗ lực cách mạng hóa công nghệ RAS bằng hệ thống dựa trên nguyên tắc cơ bản – hiệu quả tối đa và chất thải tối thiểu.
(TSVN) – Trong mấy ngày vừa qua, đã có hơn 3 ha tôm nuôi của 15 hộ dân ở xã Cẩm Thanh, TP Hội An bị chết. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do mưa rải rác làm môi trường nước bị thay đổi, tạo điều kiện cho virus gây bệnh trên tôm phát triển và lây lan.
(TSVN) – Thảo luận tại Hội nghị sơ kết công tác Hội Thủy sản 6 tháng đầu năm và bàn kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm, các đại biểu cho rằng, Hội cần phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò của mình trong công tác tuyên truyền chống khai thác bất hợp pháp IUU.
(TSVN) – Sáng ngày 29/7 tại Hà Nội, Cục trưởng Cục Thủy sản Trần Đình Luân đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Bộ Thủy sản và nguồn lực Maldives do bà Aminath Shafia, Thứ trưởng dẫn đầu.
(TSVN) – Trong tháng 7/2024, hoạt động nuôi trồng thủy sản của tỉnh Phú Yên đảm bảo sự ổn định khi sản lượng vẫn tăng đều so cùng kỳ.
(TSVN) – Chuẩn bị bước vào mùa mưa bão, người dân các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Hòa Bình tiếp tục quan tâm tu sửa ao, hồ ngăn không cho tràn ao, tràn đập và lồng cá để nuôi mới. Các ngành chức năng chủ động chăm sóc, phòng bệnh cho cá, đẩy mạnh công tác thanh tra, bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản.
(TSVN) – Chính phủ Mỹ đề xuất chi 220 triệu USD (203 triệu EUR) cho các dự án phục hồi hệ sinh thái ven biển, trong đó phần lớn số tiền hỗ trợ cho ngành cá hồi.
(TSVN) – Ghi nhận tại một số chợ tại ĐBSCL, giá các loại thủy sản đang tăng khoảng 15 – 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Giá tăng cao là do nguồn cung các loại thủy sản đang khan hiếm.