Hàng năm, TP Hồ Chí Minh tiêu thụ lượng thủy sản rất lớn nhưng hiện nay, mới một lượng rất ít có thể truy xuất nguồn gốc.
Ảnh minh họa
Theo ông Từ Minh Thiện, Phó ban Quản lý Khu nông nghiệp công nghệ cao TP Hồ Chí Minh, cho biết tổng sản lượng thủy sản được truy xuất nguồn gốc một năm mới có 1.858 tấn. Lớn nhất là chuỗi sản phẩm cá điêu hồng với sản lượng 600 tấn của 2 cơ sở tham gia chuỗi; thứ hai là chuỗi sản phẩm cá kèo với sản lượng 350 tấn của 2 cơ sở; kế tiếp là chuỗi sản phẩm cá tra viên 300 tấn của 3 cơ sở; chuỗi sản phẩm cá chẽm 200 tấn của 2 cơ sở. Tôm nước lợ được tiêu thụ khá lớn nhưng cũng mới có 90 tấn của 5 cơ sở tham gia chuỗi; còn chuỗi sản phẩm cá thác lát (tẩm gia vị, chả cá đông lạnh) chỉ vỏn vẻn 18 tấn. Trong lúc, nước mắm có sản lượng khá lớn tham gia chuỗi, 530.000 lít của 4 cơ sở.