(TSVN) – Từ đầu tháng 4 đến nay, giá nhiều mặt hàng thủy, hải sản trên địa bàn tỉnh Trà Vinh liên tục tăng cao, bình quân tăng 20.000 – 30.000 đồng/kg tùy loại và chất lượng.
Theo các thương lái thu mua, hiện tôm sú loại từ 10 – 12 con/kg có giá 350.000 đồng/kg; loại 20 con/kg giá 295.000 đồng/kg và loại 30 con/kg giá 225.000 đồng/kg. Tôm thẻ chân trắng loại 30 con/kg có giá 170.000 đồng/kg, loại 50 con/kg có giá 130.000 đồng/kg. Cua biển loại I từ 1 – 2 con/kg có giá 238.000 đồng/kg; cua gạch loại 3 con/kg có giá từ 380.000 – 400.000 đồng/kg. Sò huyết loại 40 – 50 con/kg có giá 90.000 đồng/kg.
Nguyên nhân giá thủy, hải sản tăng cao chủ yếu là do nhu cầu lượng hải sản tại thị trường TP. Hồ Chí Minh tăng mạnh. Trong khi đó, hiện tại Trà Vinh và các tỉnh ven biển khu vực ĐBSCL như Bến Tre, Cà Mau, Bạc Liêu đang ở thời điểm cuối mùa vụ nuôi nên nguồn cung không đủ. Hầu hết các loại hải sản có giá cao chủ yếu là sản phẩm loại I, tươi sống phục vụ cho các nhà hàng lớn.