(TSVN) – Những ngày qua, giá nhiều loại thủy, hải sản trên địa bàn tỉnh Trà Vinh bắt đầu tăng lên. Giá tăng là do nhu cầu tiêu dùng tăng cao trước kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
Theo ghi nhận tại địa phương, giá thu mua các loại nhuyễn thể đã tăng bình quân ở mức 5.000 – 10.000 đồng/kg, như nghêu loại 50 con/kg giá thu mua 35.000 đồng/kg; vọp loại 10 con/kg giá thu mua 30.000 đồng/kg, sò huyết loại 80 – 100 con/kg giá thu mua 115.000 đồng/kg. Riêng cua thịt, cua gạch đạt kích cỡ loại 1 (1 – 2 con/kg) có giá 450.000 đồng/kg, cua loại 2 (4 – 5 con/kg) có giá 300.000 – 350.000 đồng/kg, tăng 50.000 đồng/kg so với tuần trước. Đối với tôm càng xanh loại 2 (8 – 10 con/kg) có giá 250.000 – 260.000 đồng/kg, tăng 10.000 – 20.000 đồng/kg.
Nguồn cung cua biển còn ít. Ảnh: ST
Giá các loại hải sản bắt đầu tăng chủ yếu nhờ tại các tỉnh, thành khu vực phía Nam, nhất là thị trường Tp. Hồ Chí Minh đang có nhu cầu tiêu dùng hải sản tăng mạnh.
Bên cạnh đó, nguồn cua biển, tôm càng xanh tại các vùng nuôi trong tỉnh hiện đang vào thời điểm đầu vụ nuôi mới, nên lượng thu hoạch cua biển, tôm càng xanh đạt kích cỡ loại 1 và loại 2 giảm đến 60%, nguồn cung không đủ với nhu cầu thị trường. Tương tự tôm càng xanh, thời điểm này, cua biển cũng chưa đến kỳ thu hoạch đồng loạt. Hiện chỉ có những hộ nuôi thủy sản theo mô hình rừng – thủy sản quảng canh kết hợp nuôi tôm – cua – cá thu hoạch theo phương thức tỉa thưa, chọn cua đạt kích cỡ để bán nên sản lượng không có nhiều.
Phạm Minh