(TSVN) – Tuần qua, giá nhiều loại thủy, hải sản như tôm sú, TTCT, cua biển, nghêu, sò huyết… không ngừng tăng cao ở các vùng ngập mặt trên địa bàn tỉnh Trà Vinh khiến nông dân phấn khởi hơn.
Cụ thể, giá tôm sú loại 10 con/kg có giá 300.000 đồng/kg, loại 20 con/kg giá 180.000 đồng/kg và loại 30 con/kg có giá 16.000 đồng/kg; giá TTCT loại 30 con/kg có giá 150.000 đồng/kg, loại 40 con/kg có giá 130.000 đồng/kg; cua biển loại 1 từ 1 – 2 con/kg có giá 250.000 đồng/kg; cua gạch loại 3 con/kg có giá 300.000 đồng/kg; sò huyết loại 40 – 50 con/kg có giá 110.000 đồng/kg, nghêu thịt loại 40 – 50 con/kg có giá 30.000 đồng/kg.
Ảnh minh họa
Giá các loại thủy, hải sản bắt đầu tăng dần từ đầu tháng 10, nhờ tình hình dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh và khu vực ĐBSCL dần được kiểm soát và thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội. Hơn nữa, trong một tuần qua nhu cầu tiêu dùng thủy hải sản tại thị trường TP Hồ Chí Minh và các tỉnh khu vực phía Nam tăng hơn 2 lần so với trước nên giá các loại thủy hải sản tăng với mức bình quân từ 20.000 – 30.000 đồng/kg tùy theo loại.
Theo Sở NN&PTNT Trà Vinh cho biết, từ đầu tháng 10/2021 là thời điểm nông dân Trà Vinh bắt đầu bước vào kỳ thu hoạch nông sản, thủy sản, nhất là lượng thủy sản nuôi tại vùng nước lợ, mặn trong tỉnh sẽ được thu hoạch tập trung từ nay đến tháng đến tháng 11/2021, để kịp tại vụ nuôi tôm sú, TTCT, cua biển năm 2022. Ước tính lượng con nuôi thủy sản được nông dân nuôi sẽ thu hoạch đến cuối năm khoảng hơn 30.000 tấn. Hiện tại, UBND tỉnh Trà Vinh đang chỉ đạo UBND các huyện, thị trong tỉnh nắm chắc lại lượng hàng hóa nông sản, thủy sản để tổ chức kết nối doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh thu mua cho nông dân địa phương.