(TSVN) – Aquaproducts ra mắt PEPTITOM – Bột protein Tôm thủy phân – giải pháp dinh dưỡng động vật, góp phần vào sự phát triển bền vững các thành phần thức ăn protein thay thế.
(TSVN) – Trong bối cảnh ngành nuôi tôm Việt Nam đang đối mặt với nhiều khó khăn, giá tôm nguyên liệu chịu sự cạnh tranh của thế giới. Nuôi tôm theo phương pháp truyền thống không còn hiệu quả, chi phí tăng cao, nuôi tôm về đích an toàn vẫn chưa thể nắm chắc khả năng có lợi nhuận.
(TSVN) – Skretting Vietnam nhấn mạnh phương pháp toàn diện với 3 trụ cột: quản lý thức ăn, chất lượng nước và sức khỏe vật nuôi. Gần đây, công ty đã ra mắt danh mục Aqua Specialities, tập trung vào chất lượng nước và sức khỏe, với trọng tâm là quản lý đường ruột, stress, mầm bệnh và hỗ trợ miễn dịch.
(TSVN) – Artemia nauplius là thành phần thiết yếu trong chế độ ăn của ấu trùng TTCT từ khi ngành nuôi tôm thương mại ra đời vào những năm 1970. Tuy nhiên, Artemia nauplius không phải là nguồn thức ăn hoàn hảo bởi chúng có thể mang lại rủi ro an toàn sinh học. Để giải quyết vấn đề này, Zeigler Bros. Inc., đã phát triển các sản phẩm để thay thế Artemia với dạng vi nang lỏng có tính an toàn sinh học.
(TSVN) – Từ lý thuyết đến thực hành, việc ứng dụng các giải pháp dinh dưỡng chức năng trong nuôi tôm đang mở ra hướng đi mới để tối ưu hóa sức khỏe và năng suất. Trong Phần 2, chúng ta sẽ tiếp tục khám phá cách kết hợp khoa học hiện đại với điều kiện thực tế tại trang trại, nhằm phát triển các loại thức ăn không chỉ giúp tăng trưởng mà còn nâng cao khả năng miễn dịch tự nhiên của tôm. Những kết quả thực tiễn từ các mô hình nuôi thử nghiệm sẽ minh chứng rõ nét hiệu quả của cách tiếp cận này.
(TSVN) – Vào ngày 30/9/2024, Cục Thủy sản, Bộ NN&PTNT đã chính thức công nhận Tiến bộ kỹ thuật “Giải pháp tối ưu dinh dưỡng nuôi Tôm thẻ chân trắng (TTCT) thâm canh giảm giá thành sản xuất, bảo vệ môi trường theo quy trình GROFARM”, sử dụng sản phẩm ADVANCE PRO với độ đạm tối ưu 36% của Grobest Việt Nam. Sau gần 2 năm có mặt trên thị trường Việt Nam, nhiều hộ nuôi đã thành công nhờ sử dụng sản phẩm ADVANCE PRO với dinh dưỡng đột phá này.
(TSVN) – Trong bối cảnh nuôi trồng thủy sản ngày càng hướng tới sự bền vững, việc tăng cường sức khỏe vật nuôi bằng các giải pháp tự nhiên đang thu hút nhiều sự quan tâm. Phần tiếp theo của loạt bài sẽ đi sâu vào các phương pháp giúp nâng cao hệ miễn dịch cho vật nuôi, giảm thiểu rủi ro dịch bệnh mà không cần sử dụng kháng sinh, góp phần tạo nên một mô hình nuôi trồng an toàn, hiệu quả và thân thiện với môi trường.
(TSVN) – Sự gia tăng nhu cầu về thực phẩm từ nguồn thủy sản đòi hỏi những giải pháp tiên tiến để đảm bảo phát triển bền vững, hiệu quả. Trong bối cảnh đó, công nghệ Nano Bubbles đã tạo nên bước đột phá về hiệu quả xử lý ôxy hòa tan và chất lượng nước nuôi trồng. Nhưng điều gì đã khiến công nghệ này được nhắc đến nhiều như vậy?
(TSVN) – Chướng bụng (sình hơi) là bệnh thường gặp trên ếch nuôi thương phẩm. Bệnh kéo dài làm ảnh hưởng đến sức khỏe, khiến ếch bỏ ăn, yếu dần và có thể chết.
(TSVN) – Vi khuẩn gây bệnh phân trắng ở tôm là một trong những mối nguy lớn đối với ngành nuôi trồng thủy sản. Tuy nhiên, ứng dụng vi sinh ức chế và phòng ngừa có yếu tố vi bào tử trùng đang chứng minh hiệu quả vượt trội. Không chỉ ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh mà còn giúp tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa của tôm, góp phần duy trì môi trường nuôi sạch và bền vững.