(TSVN) – Công ty Hà Kim Ngân (tiền thân là cửa hàng Gear Motor Hòa Phương) được thành lập từ năm 1995. Trải qua hơn 25 năm kinh nghiệm xây dựng và phát triển, Công ty đã có vị thế vững chắc trong ngành motor giảm tốc, động cơ điện, chuyên cung cấp sản phẩm, dịch vụ cho các dự án và nhà thầu lớn nhỏ trong các lĩnh vực: nuôi trồng thủy sản, sản xuất lương thực thực phẩm, xử lý môi trường…
(TSVN) – Đối với người nuôi tôm, bên cạnh việc hoạt động bắt mồi của tôm, màu nước nuôi thì hình thái và màu sắc của cơ quan gan tụy là một trong những yếu tố quan trọng nhất đem đến vụ mùa thành công. Vì gan tụy có vai trò quan trọng nhất trong cơ thể tôm, nên khi suy giảm chức năng gan tụy, hệ miễn dịch giảm, từ đó nguy cơ sinh vật gây hại (nhiễm khuẩn, virus, ký sinh trùng, và nấm mốc) xâm nhập vào gan tụy là rất lớn và gây ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể, làm tôm chậm lớn và hao hụt rất nhiều.
(TSVN) – Giá tôm trong những năm vừa qua đối mặt với nhiều biến động, điều này đã khuyến khích người nuôi tìm kiếm hiệu suất tăng trưởng vượt trội, cũng như các giải pháp tối ưu hóa chi phí sản xuất. Xpand là một bước tiến quan trọng trong danh mục dinh dưỡng cho tôm của Skretting.
(TSVN) – Đây chính là chủ đề hội thảo do Tập đoàn FRSI và Công ty TNHH B.H.N đồng tổ chức ngày 26/11 vừa qua tại TP Hồ Chí Minh nhằm công bố kết quả thử nghiệm sơn phủ sinh học MariCare trong ao nuôi tôm và ứng dụng của hệ thống sục khí Nanobubble trong nuôi trồng thủy sản.
(TSVN) – Mặc dù không phải là một doanh nghiệp có “thâm niên”, thế nhưng nhờ nắm bắt được xu hướng của thế giới và đón đầu công nghệ, Công ty CP Sản xuất công nghệ mới Việt Nam AmBio đã nhanh chóng có được vị trí vững chắc trên thương trường, tạo uy thế cả trong lĩnh vực công nghệ lẫn ngành tôm.
(TSVN) – Liên quan đến việc áp dụng các chất khử trùng trong NTTS để giảm tải mầm bệnh và duy trì một môi trường nuôi tốt, phương châm là phải “làm đúng lúc”. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi sự hiểu biết về các rủi ro và các quy trình hiệu quả nhằm áp dụng đúng các chất khử trùng.
(TSVN) – Trong thời đại nuôi tôm như hiện nay, dịch bệnh tiếp tục là yếu tố hàng đầu dẫn đến mất mùa, kết quả không ổn định và giảm lợi nhuận của người nông dân. Nhằm đáp ứng mong muốn của các trại giống và người nuôi, SIS (Shrimp Improvement Systems) đã phát triển các sản phẩm có khả năng kháng bệnh cũng như khả năng chống chịu với môi trường.
(TSVN) – Trong nuôi tôm thẻ chân trắng (TTCT) thường gặp một số bệnh về mang và hiện tượng rớt đáy cục thịt. Những bệnh này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tỷ lệ sống và năng suất vụ nuôi. Do đó, người nuôi cần hiểu rõ nguyên nhân và nắm vững giải pháp xử lý để hạn chế thiệt hại.
(TSVN) – Hiện tại, nhiều hộ dân ở khu vực các tỉnh ĐBSCL đã chuyển sang nuôi cá trê vàng trong ao đất sử dụng hoàn toàn thức ăn công nghiệp. Vì vậy, người nuôi cần nắm một số kỹ thuật cơ bản như khâu cải tạo ao, chọn con giống, quản lý, chăm sóc và đặc biệt là phải đảm bảo các vấn đề về dinh dưỡng cho cá trong quá trình nuôi.
(TSVN) – Liên quan đến việc áp dụng các chất khử trùng trong nuôi trồng thủy sản (NTTS) để giảm tải mầm bệnh và duy trì một môi trường nuôi tốt, phương châm là phải “làm đúng lúc”. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi sự hiểu biết về các rủi ro và các quy trình hiệu quả nhằm áp dụng đúng các chất khử trùng.