Theo UBND TP Vĩnh Long, giá trị sản xuất nông nghiệp, thủy sản năm 2013 ước đạt 192,5 tỷ đồng, đạt hơn 96% kế hoạch, giảm gần 2% so cùng kỳ. Trong đó, giá trị sản xuất nông nghiệp giảm gần 1,6% do sản lượng cây ăn quả, lúa và gia cầm giảm; giá trị sản xuất thủy sản giảm khoảng 9,5% do sản lượng nuôi cá điêu hồng, ba sa giảm mạnh.
Năm 2014, thành phố có kế hoạch xây dựng vùng chuyên canh năng suất chất lượng cao, mở rộng vườn cây ăn trái có giá trị cao gắn với dịch vụ du lịch, quy hoạch chi tiết một số vùng ở các xã tạo thành vành đai rau xanh, sạch. Bên cạnh, từng bước nâng giá trị ngành chăn nuôi trở thành ngành chính chiếm tỷ trọng cao trong nông nghiệp… Theo đó, phấn đấu giá trị sản xuất nông nghiệp – thủy sản tăng 1%.