(TSVN) – Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), trong tháng 4/2021, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang thị trường Mỹ đạt 149 triệu USD, tăng 64% so với những tháng đầu năm.
Cụ thể, tháng 4/2021, sản phẩm cá tra tăng mạnh nhất khi đạt 30,4 triệu USD, tăng 136%; sản phẩm tôm đạt 63,5 triệu USD, tăng 47%; cá ngừ đạt trên 31 triệu USD, tăng 56%; mực, bạch tuộc tăng 83%…
Lũy kế 4 tháng đầu năm 2021, xuất khẩu tôm sang Mỹ đạt 198 triệu USD, tăng gần 25%; xuất khẩu cá tra đạt 102 triệu USD, tăng 37%; cá ngừ đạt 94,5 triệu USD, tăng 15% so với cùng kỳ 2020.
Khoảng 220 doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu thủy sản sang thị trường Mỹ, trong đó, 67 doanh nghiệp có doanh số xuất khẩu từ 1 triệu USD trở lên trong 4 tháng đầu năm.
Bộ NN&PTNT dự báo, xuất khẩu thủy sản sang thị trường Mỹ sẽ tiếp tục tăng trong tháng 5 và từ tháng 6 sẽ tăng mạnh hơn sau khi thị trường này mở cửa trở lại trên quy mô cả nước vào ngày 20/5.