T2, 24/10/2022 10:56

9 điểm đến kỳ lạ trên thế giới

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Những điểm đến kỳ lạ dưới đây như: Thác Lửa, Bãi biển thủy tinh, Bãi biển kim cương… sẽ để lại ấn tượng mạnh với du khách mỗi lần ghé thăm.

Spotted Lake, British Columbia, Canada

Spotted Lake (Hồ Lỗ) từ lâu đã được người Okanagan bản địa tôn kính, xem là nơi linh thiêng bởi những hiện tượng lạ xảy ra ở hồ. Vào mùa hè, nước của hồ bốc hơi và các hồ nưóc nhỏ bị vẫn còn nguyên, thế nên mỗi lỗ lại có màu khác nhau, tạo nên cảnh quan lạ mắt.

Đảo Socotra, Yemen

Vốn thuộc lục địa châu Phi nhưng đã tách khỏi nơi này hơn sáu triệu năm trước, điểm đến kỳ lạ trông giống như bối cảnh của một bộ phim khoa học viễn tưởng. Sự đa dạng sinh học đáng kinh ngạc và độc đáo của Socotra khiến thực vật ở đây trở nên độc nhất vô nhị, khó có thể tìm thấy được ở nơi nào khác – ví dụ như cây huyết rồng cổ và xoắn và cây chai củ – những loài thực vật mà bình thường chẳng mấy ai có dịp chiêm ngưỡng.

Thác Horsetail, Mỹ

Thác Horsetail thuộc công viên Yosemite của Mỹ. Khi mặt trời hoàng hôn chiếu vào dòng nước của con thác, du khách sẽ bị bất ngờ khi một dòng nước tựa dung nham bỗng xuất hiện.

Pamukkale, Thổ Nhĩ Kỳ

Pamukkale nghĩa là “Vương quốc bông”, bởi điểm đến kỳ lạ ở phía Tây Nam Thổ Nhĩ Kỳ này được tạo nên từ những nền đá trắng, có hình dáng mềm mại như bông. Con thác này được công nhận là Di sản Thế giới bởi UNESCO công nhận.

Hồ Hillier, Tây Australia

Vùng hồ đáng chú ý này được phát hiện vào năm 1802, trên hòn đảo lớn nhất trong quần đảo Recherche vùng Tây Australia. Hồ có màu hồng đậm quanh năm thay vì màu xanh bình thường, mà một số nhà khoa học cho biết là kết quả của độ mặn cao kết hợp với sự hiện diện của một loài tảo và vi khuẩn màu hồng được gọi là halobacteria.

Tam giác quỷ Bermuda, Bắc Đại Tây Dương

Điểm đến kỳ lạ và khá rùng rợn rộng 500.000 dặm vuông này là khu vực giữa Bermuda, Florida và Puerto Rico. Các thuyết âm mưu vẫn phát triển mạnh xung quanh điểm đến thú vị này, dựa trên những câu chuyện về các mức từ tính bất thường và sự mất tích gần như “bốc hơi” của tàu, máy bay và những người đi biển đã dấn sâu hoặc vô tình chạm trán với khu vực này.

Panjin Red Beach, Trung Quốc

Cách Panjin (Bàn Cẩm) – một địa cấp thị của tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc – 30 km về phía Tây Nam, vùng đất ngập nước thủy triều đỏ và tảo bản địa này là khu bảo tồn thiên nhiên kiêm mái nhà cho các loài chim di cư.

Glass Beach, California, Mỹ

Công bằng mà nói, bãi biển này không có lợi thế cảnh quan tự nhiên, nhưng lại trở thành điểm đến kỳ lạ vì… bờ biển được phủ đầy thủy tinh – hệ quả của nhiều năm rác thải bị dồn ứ.

Diamond Beach, Iceland

Bãi biển Kim Cương nằm trên bờ biển phía nam về phía Đông Iceland. Đây còn được gọi là Breiðamerkursandur trong tiếng Iceland. Điểm tham quan mang tính biểu tượng này lấy cảm hứng từ những tảng băng trôi lấp lánh, nằm rải rác trên bờ như một cánh đồng kim cương.

Nghĩa Dương

Theo Lonely Planet

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!