(TSVN) – Tôm là mặt hàng xuất khẩu của nhiều nước đặc biệt là các nước châu Á. Sản lượng tôm nuôi và nghề nuôi tôm đã dần dần chiếm vị trí quan trọng trong nghề nuôi thủy sản của nhiều nước như: Đài Loan, Trung Quốc,Thái Lan, Malaysia, Indonesia và Việt Nam.
Nuôi tôm sú là ngành sản xuất đem lại nhiều lợi nhuận nhất nhưng cũng có không ít rủi ro trong điều kiện tình hình dịch bệnh xảy ra ngày càng nghiêm trọng và thường xuyên hơn. Qua các quá trình nuôi quảng canh, quảng canh cải tiến và bán thâm canh, nuôi tôm sú công nghiệp đang được quan tâm nghiên cứu và ứng dụng phát triển rộng rãi tại Việt Nam. Cuốn sách “Một số vấn đề về kỹ thuật nuôi tôm sú công nghiệp” bao gồm 10 chương, nội dung giới thiệu cho người nuôi các kỹ thuật cơ bản như: Con giống, thức ăn, xử lý nước và phòng bệnh tôm,… Nhằm đem cho người nuôi có thông tin đầy đủ, chính xác để quản lý chất lượng và phòng tránh tối đa rủi ro trong quá trình nuôi.
Duy Kiên