(TSVN) – Tài liệu Kỹ thuật nuôi cua biển (Scylla serrata, Forskal) được biên soạn dựa trên cơ sở những kết quả nghiên cứu thực nghiệm từ năm 1990 đến nay, cùng với việc khảo sát tình hình nuôi cua biển ở các vùng khác nhau trong nước thời gian qua.
(TSVN) – Trong cuốn sách “Shrimp: The endless quest for pink gold” (tạm dịch: Tôm: Cuộc truy tìm vàng hồng bất tận), các nhà văn nổi tiếng về thiên nhiên Jack và Anne Rudloe với niềm đam mê mãnh liệt, đã kể lại câu chuyện phiêu lưu của chính mình, tiết lộ một lịch sử ẩn giấu kéo dài hàng thiên niên kỷ.
(TSVN) – Tôm hùm là một trong những loài động vật dưới nước có giá trị kinh tế cao, giàu giá trị dinh dưỡng, được xem là một trong những loại hải sản ngon và nổi tiếng nhất.
(TSVN) – Trong những năm gần đây, nuôi rùa đang trở thành sở thích của nhiều người.
(TSVN) – Nghề nuôi tôm biển tại các vùng nhiệt đới đã phát triển với tốc độ chóng mặt trong vòng 15 năm qua. Cuốn sách “Marine Shrimp Culture: Principles and Practices” (tạm dịch: Nuôi tôm biển: Nguyên lý và thực hành) cung cấp cái nhìn toàn diện về ngành nuôi tôm biển trong những năm gần đây, đặc biệt là ở các vùng nhiệt đới.
(TSVN) – Mới đây, cuốn đặc san “Toàn cảnh ngành thủy sản Việt Nam” do Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến làm Chủ tịch hội đồng; Báo Nông thôn Ngày nay phối hợp với Cục Thủy sản, Cục Kiểm ngư đã chính thức xuất bản.
(TSVN) – Những kiến thức về dinh dưỡng và thức ăn rất cần thiết cho việc sử dụng và sản xuất thức ăn công nghiệp cho hoạt động NTTS.
(TSVN) – Cuốn sách “Salmon: Biology, Ecological Impacts and Economic Importance” (tạm dịch: Cá hồi: Sinh học, tác động sinh thái và tầm quan trọng kinh tế) được biên soạn bởi một nhóm tác giả là các chuyên gia trong ngành.
(TSVN) – Trân trọng giới thiệu với bạn đọc cuốn “Câu hỏi thường gặp khi áp dụng Quy phạm thực hành nuôi trồng thủy sản tốt (VietGAP)” do Tổng cục Thủy sản (nay là Cục Thủy sản) biên soạn và ban hành.
(TSVN) – Tép gạo có tên khoa học là Macrobrachium mirabile Kemp. Đây là loài tôm nhỏ khoảng 30 – 50 mm, thuộc phân bộ Pleocyemata, bộ giáp xác mười chân, có màu xanh nhạt hoặc trắng, trong suốt.