T2, 06/07/2020 10:41

Sea Minh Hai: Triển khai hệ thống truy xuất trực tuyến

Chưa có đánh giá về bài viết

Thành lập năm 1988, Công ty CP Thủy sản Minh Hải (Sea Minh Hai) có hai xí nghiệp chế biến tôm là Xí nghiệp F.78 và F.69.

Trong đó, F.78 có trên 5.800 m2 nhà xưởng, 800 công nhân, công suất chế biến 10 tấn thành phẩm/ngày. F.69 gồm 3 phân xưởng độc lập với kho lạnh riêng; phân xưởng 1 có diện tích trên 3.200 m2; phân xưởng 2 có diện tích 860 m2, chuyên chế biến sushi với công suất 4,5 triệu con/tháng; phân xưởng 3 (Xí nghiệp Chế biến thủy sản Trà Kha) có diện tích trên 2.400 m2, công suất chế biến 15 tấn thành phẩm/ngày. Năm 2010, Công ty đưa vào hoạt động nhà máy chế biến tôm lớn và hiện đại – Xí nghiệp Chế biến thủy sản Láng Trâm (Bạc Liêu), với tổng giá trị đầu tư trên 100 tỷ đồng, tổng diện tích nhà xưởng 8.200 m2, công suất chế biến 4.000 tấn thành phẩm/năm, tạo việc làm cho 1.400 – 1.500 công nhân khi hoạt động toàn công suất.

Ngoài việc áp dụng các chương trình kiểm soát chất lượng như HACCP, nguyên tắc GMP, SSOP, các hệ thống quản lý chất lượng như ISO 9001: 2000, BRC và ACC, Sea Minh Hai đã phát triển và đưa vào vận hành hệ thống quản lý truy xuất nguồn gốc hàng hóa, xem đó là một bộ phận thống nhất trong hệ thống quản lý chất lượng. Đồng thời, Công ty đang bước đầu triển khai hệ thống truy xuất trực tuyến để người tiêu dùng, nhà xuất khẩu, nhà phân phối nhanh chóng có được thông tin truy xuất mà không bị hạn chế bởi không gian, thời gian.

Vì thế, sản phẩm tôm xuất khẩu của Sea Minh Hai luôn đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe và được nhiều thị trường (Nhật, Mỹ, EU, Australia, Triều Tiên…) ưa chuộng.

* Một số hình ảnh về dây chuyền sản xuất tôm tại Sea Minh Hai:


Phan Thanh Cường

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!