Theo Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Vĩnh Long, từ tháng 6 – 11/2013, chi cục đã thu được 45 mẫu thủy sản (30 mẫu cá biển tươi và 15 mẫu khô).
Kết quả phân tích có 9/25 mẫu cá biển tươi không đạt yêu cầu về chỉ tiêu vi sinh, 1 mẫu khô nhiễm Trichlorfon, 1 mẫu nhiễm Staphylococcus aureus.
Giám sát về chất lượng, an toàn thực phẩm nông – lâm – thủy sản tiêu thụ nội địa đã thu được 144 mẫu. Kết quả, 12/60 mẫu rau – củ – quả nhiễm dư lượng thuốc bảo vệ thực vật; 10/34 mẫu thịt, thức ăn không đạt yêu cầu về chỉ tiêu vi sinh; 7/29 mẫu thủy sản tươi dương tính với hàn the; 2 mẫu cua xay, 1 mẫu chả cá nhiễm Salmonella và E.coli; 1 mẫu cá rô nhiễm chất cấm Trifluralin. Chi cục đã xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định.