Bà Rịa – Vũng Tàu: Sản lượng chế biến hải sản giảm do thiếu nguyên liệu

Chưa có đánh giá về bài viết

Theo Sở Công thương, sản lượng chế biến hải sản 6 tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh đạt 36,38 triệu tấn, giảm nhẹ so với cùng kỳ (giảm 3,85%) do thiếu nguyên liệu.

Chế biến hải sản tại Công ty cổ phần Thủy sản và xuất nhập khẩu Côn Đảo. 

Chế biến hải sản tại Công ty cổ phần Thủy sản và xuất nhập khẩu Côn Đảo.

Theo đánh giá của ngành công thương, việc thiếu nguyên liệu có một phần do tình hình căng thẳng trên biển Đông gây khó khăn cho hoạt động đánh bắt. Tuy nhiên, đây cũng là căn bệnh “trầm kha” của ngành chế biến hải sản trong nhiều năm trở lại đây vì nguồn cung trong nước không bảo đảm. Ngoài ra còn do tình trạng thương nhân Trung Quốc thu mua hải sản vẫn còn xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: Gia Hân

Báo Bà Rịa - Vũng Tàu

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!