Thanh Hóa: Sản lượng thủy sản ở miền núi giai đoạn 2011 – 2014 tăng 6,6%

Chưa có đánh giá về bài viết

Những năm qua, nuôi trồng thủy sản của các huyện miền núi phát triển cả về diện tích, năng suất và sản lượng. Nhiều huyện đã chuyển đổi diện tích sản xuất nông nghiệp kém hiệu quả sang áp dụng tiến bộ khoa học – kỹ thuật vào nuôi trồng thủy sản mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Đối tượng nuôi ngoài các loài cá truyền thống, các huyện cũng xây dựng nhiều mô hình nuôi với các con nuôi có giá trị kinh tế cao, như: ếch, cá lăng, cá dốc, cá chiên, cá hồi… Nhờ vậy, sản lượng thủy sản ở miền núi giai đoạn 2011 – 2014 tăng 6,6%. Năm 2014, tổng diện tích nuôi trồng thủy sản của 11 huyện miền núi là 3.375 ha, tăng 35% so với năm 2010, sản lượng ước đạt 5.800 tấn, tăng 1.311 tấn so với năm 2010, góp phần nâng cao thu nhập, giảm nghèo cho các hộ dân.

Hòa Bình

Báo Thanh Hóa

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!