Theo Sở Công Thương thành phố Cần Thơ, sản lượng thủy sản xuất khẩu trên cao gần gấp đôi so với năm 2013, góp phần nâng tổng kim ngạch thủy sản toàn thành phố gần 500 triệu USD, chiếm 51% tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của địa phương này.
Cùng đó, Cần Thơ cũng vừa xuất khẩu trên 11.000 tấn thủy sản cao cấp (chủ yếu là tôm) sang các thị trường khó tính như: EU, Nhật Bản, Australia, Singapore, Mỹ…
Tôm chiếm vị trí chủ đạo trong xuất khẩu sản phẩm thủy sản cao cấp của Cần Thơ – Ảnh: Thanh Ngân
Từ nay đến cuối năm, Cần Thơ sẽ thực hiện việc cắt giảm chế biến thủy sản thô để đa dạng hóa và tăng tỷ trọng sản phẩm cao cấp; quản lý chất lượng và thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm nghiêm ngặt hơn; tập trung chế biến tôm, đặc biệt là tôm sú, các loại cá ướp đông fillet và nguyên con, sản phẩm nhuyễn thể đóng gói nhỏ ăn liền… Bên cạnh đó, địa phương sẽ liên kết với các tỉnh mua thêm tôm sú, cá tra phục vụ chế biến; đẩy mạnh ứng dụng, chuyển giao khoa học, công nghệ trong sản xuất, nhất là công nghệ chế biến, bảo quản sản phẩm theo kỹ thuật cao nhằm nâng cao sức cạnh tranh của hàng thủy sản, đáp ứng đơn đặt hàng của khách hàng tại châu Á, Bắc Mỹ, châu Âu, góp phần đưa giá trị xuất khẩu thủy sản cả năm đạt trên 600 triệu USD.