Xuất khẩu cá rô phi ước đạt 150 triệu USD vào năm 2020

Chưa có đánh giá về bài viết

Theo Tổng Cục Thủy sản, trong tương lai cá rô phi sẽ trở thành đối tượng nuôi chủ lực của Việt Nam, dự kiến giá trị xuất khẩu ước đạt 150 triệu USD vào năm 2020.

Đến năm 2020, sản lượng cá rô phi là 400.000 – 500.000 tấn – Ảnh: PTC

Tính đến nay, đã có một số doanh nghiệp tại An Giang, Đồng Tháp, Thanh Hóa quan tâm đến việc chế biến, xuất khẩu cá rô phi. Trong đó có một số công ty chế biến cá rô phi lớn như Công ty TNHH MTV Chế biến thủy sản Hoàng Long (Đồng Tháp), Công ty CP Nam Việt (An Giang) với công suất chế biến xuất khẩu đạt khoảng 25.000 tấn/năm. Sản lượng cá rô phi thương phẩm năm 2014 ước đạt 125.000 tấn, khối lượng đưa vào chế biến xuất khẩu khoảng 25.000 tấn, tương đương với 10.000 tấn sản phẩm với tổng kim ngạch xuất khẩu đạt hơn 32 triệu USD. Giá xuất khẩu cá rô phi nguyên con đông lạnh bình quân 2,5 USD/kg và cá rô phi fillet đông lạnh 4,5 USD/kg.

Theo kế hoạch sản xuất đến năm 2020, diện tích nuôi thâm canh đạt 20.000 ha, năng suất 20 – 25 tấn/ha, sản lượng 400.000 – 500.000 tấn; nuôi bán thâm canh 10.000 ha, năng suất 10 – 15 tấn, sản lượng khoảng 100.000 – 150.000 tấn.

Minh Dương

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!