Bà Rịa – Vũng Tàu: Sản lượng thủy sản nuôi đạt gần 17.000 tấn

Chưa có đánh giá về bài viết

Theo Sở NN&PTNT Bà Rịa – Vũng Tàu, diện tích nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh hiện nay hơn 7.600 ha. Trong đó, diện tích nuôi công nghiệp và bán công nghiệp khoảng 2.000 ha, các vùng nuôi tập trung gồm: khu nuôi tôm công nghiệp Lộc An (326 ha), các khu nuôi tôm công nghiệp như Bàu Sình A (86,2 ha), Bàu Sình B (79,6 ha), khu nuôi thủy sản lồng bè trên sông Chà Và…

Năm 2015, sản lượng thủy sản nuôi đạt gần 17.000 tấn, tăng hơn 5.200 tấn so với năm 2010, tốc độ bình quân tăng 7,58%/năm. Cơ cấu sản phẩm thủy sản nuôi ngày càng phong phú, gồm: cá lóc, cá rô, lươn, ếch, ba ba, tôm sú, cua biển… Trong đó, nhiều mô hình đạt hiệu quả cao như: nuôi cá ao, nuôi thủy sản đặc, nuôi cá quảng canh trong các hồ thủy lợi, nuôi cá chình bằng lồng trên sông hồ, nuôi cá lồng bè trên biển…

Cũng theo Sở NN&PTNT Bà Rịa – Vũng Tàu, hiện nay trên địa bàn tỉnh có 175 cơ sở chế biến thủy sản. Trong đó, 42 nhà máy chế biến thủy sản xuất khẩu đạt tiêu chuẩn HACCP (hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn) với tổng công suất chế biến hơn 398.000 tấn thành phẩm/năm. Trong số này, 28 cơ sở được cấp giấy chứng nhận CODE-EU (đủ điều kiện xuất khẩu vào thị trường châu Âu), hầu hết các cơ sở còn lại đều đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sang các thị trường: Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Brazil, Nga…

Nhiều sản phẩm thủy sản của Bà Rịa – Vũng Tàu từng bước chiếm lĩnh thị trường trong và ngoài nước, với các mặt hàng chủ yếu như: surimi, cá, mực, bạch tuộc, ghẹ, cua… Sản lượng chế biến xuất khẩu hàng năm là 110.000 tấn, trong đó: hàng đông lạnh chiếm tỷ trọng 64%, hàng khô 12%, và bột cá 24%.

Bùi Hương

Báo Bà Rịa - Vũng Tàu

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!