Nâng cao năng lực cạnh tranh cho ngành thủy sản

Chưa có đánh giá về bài viết

Sáng 6/7, tại Tổng cục Thủy sản đã diễn ra cuộc họp bàn góp ý cho Đề án “Nâng cao năng lực cạnh tranh cho ngành thủy sản trong hội nhập kinh tế quốc tế và triển khai FTA phục vụ tái cơ cấu ngành”. Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản Vũ Văn Tám chủ trì.

đề án nâng cao năng lực cạnh tranh cho ngành thủy sản trong hội nhập kinh tế

Mục tiêu của Đề án nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh cho ngành thủy sản trong bối cảnh Việt Nam hội nhập kinh tế quốc tế và triển khai các FTA phục vụ tái cơ cấu ngành. Đồng thời nâng cao năng lực quản lý của ngành, các sản phẩm thủy sản trên thị trường xuất nhập khẩu, duy trì và phát triển các thị trường xuất khẩu truyền thống, mở rộng thị trường mới…

Đề án gồm các nội dung chính như: Đánh giá thực trạng ngành thủy sản trong giai đoạn Việt Nam tham gia các Hiệp định thương mại tự do, xây dựng mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện nâng cao năng lực của ngành. Một số phương án được đưa ra thực hiện như tìm ra giải pháp phát triển thị trường thông qua thực thi các cam kết thủy sản trong các FTA thế hệ mới phục vụ tái cơ cấu ngành, một số giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh cho ngành trong bối cảnh Việt Nam hội nhập quốc tế và triển khai các FTA phục vụ tái cơ cấu ngành.

Theo Thứ trưởng Vũ Văn Tám, Đề án cần chỉnh sửa bổ sung một số nội dung như, đề cập tới năng lực cạnh tranh của ngành; xây dựng mục tiêu, định hướng; nội dung, giải pháp thực hiện; tổ chức thực hiện. Thời gian thực hiện cần nêu kế hoạch cụ thể, thực hiện từ năm 2016 đến năm bao nhiêu, mục tiêu chung nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh mặt hàng thủy sản, tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy doanh nghiệp xuất khẩu, tăng cường xây dựng các sản phẩm chiến lược quốc gia, thương hiệu, xúc tiến thương mại… Đề án sau khi hoàn chỉnh, sẽ trình Bộ NN&PTNT phê duyệt.

Tin, ảnh: Dương Thảo

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!