Cần Thơ: Đẩy mạnh xây dựng vùng thủy sản chuẩn chất lượng

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Theo Sở NN&PTNT TP Cần Thơ, tháng 4/2021, diện tích thả nuôi thủy sản của thành phố đạt 382 ha (diện tích nuôi cá tra 17 ha), tương đương so với cùng kỳ năm trước. Sản lượng nuôi thủy sản 11.248 tấn (cá tra 10.765 tấn), giảm 13% so cùng kỳ.

Lũy kế 4 tháng đầu năm 2021, tổng diện tích thả nuôi thủy sản toàn thành phố đạt 2.547 ha (trong đó diện tích nuôi cá tra đạt 523 ha), tăng 3% so với cùng kỳ, đạt 31% kế hoạch. Sản lượng nuôi thủy sản đạt trên 43.220 tấn (sản lượng cá tra đạt gần 41.160 tấn), tăng 13% và đạt 22% kế hoạch. Sản lượng thủy sản khai thác 290 tấn, giảm 3% so với cùng kỳ. 

Ðể có nguồn sản phẩm chất lượng cao phục vụ nhu cầu tiêu dùng và xuất khẩu, góp phần gia tăng giá trị thủy sản, thành phố tiếp tục triển khai xây dựng vùng nuôi thủy sản áp dụng các tiêu chuẩn. Hiện, tổng diện tích nuôi thủy sản an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn của thành phố đạt 339 ha, bao gồm 325,2 ha VietGAP và 13,8 ha BAP+ASC.

Thời gian tới, ngành nông nghiệp Cần Thơ tiếp tục triển khai các hoạt động tập huấn, chuyển giao kỹ thuật nhằm giúp người dân xây dựng và phát triển mô hình nuôi thủy sản hiệu quả, nhất là với đối tượng nuôi mới. Ðồng thời, phối hợp ngành và các bên liên quan hỗ trợ người nuôi phát triển thị trường tiêu thụ; cập nhật thông tin về nhu cầu tiêu thụ để người nuôi, doanh nghiệp chủ động sản xuất…

Ngọc Diệp

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!