Thành lập Tổ công tác chỉ đạo sản xuất, kết nối cung ứng tiêu thụ nông sản tại các tỉnh, thành phố phía Bắc

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Ngày 30/7, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan đã ban hành Quyết định số 3430/QĐ-BNN-VP thành lập Tổ công tác chỉ đạo sản xuất, kết nối cung ứng tiêu thụ nông sản tại các tỉnh, thành phố phía Bắc trong điều kiện dịch COVID-19. Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến làm Tổ trưởng.

Theo Quyết định, Tổ công tác có nhiệm vụ phối hợp với các tỉnh, thành phố phía Bắc (từ Thừa Thiên – Huế trở ra) chỉ đạo các Sở NN&PTNT và các đơn vị liên quan xây dựng các phương án duy trì sản xuất tại những địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg. Ngoài ra, xây dựng phương án bảo đảm an toàn cao nhất trong khu vực sản xuất để thúc đẩy mạnh hơn nữa hoạt động sản xuất, chế biến tại các tỉnh chưa bị hoặc nguy cơ dịch COVID-19 chưa cao, tăng nguồn cung phục vụ nhu cầu tại chỗ, đồng thời, cung ứng kịp thời lương thực, thực phẩm cho các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Tổ công tác cũng có trách nhiệm phối hợp với các bộ, ngành, địa phương tháo gỡ vướng mắc, tạo điều kiện cho việc lưu thông, cung ứng các yếu tố đầu vào phục vụ sản xuất nông nghiệp, tiêu thụ nông sản; nghiên cứu, báo cáo cơ quan có thẩm quyền giải quyết các vướng mắc nếu vượt thẩm quyền.

Ông Nguyễn Quốc Toản, Cục trưởng Chế biến và Phát triển thị trường nông sản cho biết, tình hình diễn biến dịch COVID-19 tại các tỉnh phía Bắc chưa bị ảnh hưởng nặng nề như phía Nam nên cần xử lý sớm hai vấn đề. Một là xây dựng kịch bản để bảo đảm mục tiêu tăng trưởng trong bối cảnh nhiều khó khăn. Hai là bảo đảm năng lực sản xuất để cung ứng cho những khu vực còn lại.

Được biết, thời gian qua, Tổ công tác chỉ đạo sản xuất, kết nối cung ứng tiêu thụ nông sản tại các tỉnh, thành phố phía Nam của Bộ NNPTNT (Tổ công tác 970) đã góp phần giúp nhiều địa phương gỡ rối vướng mắc trong lưu thông, vận chuyển nông sản. Đến ngày 30/7, có 537 đầu mối cung cấp nông sản và thực phẩm đăng ký với Tổ Công tác 970. Gồm: rau củ 123 đầu mối; trái cây 127 đầu mối; thủy, hải sản 236 đầu mối; lương thực 27 đầu mối; các mặt hàng khác 22 đầu mối. Đại diện đầu mối cung cấp cho biết, hàng hóa rất đa dạng. Nhờ đó, lương thực thực phẩm cho TP Hồ Chí Minh và các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội ở phía Nam vẫn dồi dào.

Ngọc Anh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!