(TSVN) – Từ nhiều năm qua, cá kèo (cá bống kèo) đã trở thành đối tượng nuôi cho giá trị kinh tế cao.
Hiện nay, nhu cầu tiêu thụ cá kèo trong nước và xuất khẩu ngày càng lớn, trong khi, sản lượng khai thác tự nhiên giảm, giá cá cũng tăng lên đã kích thích nhiều hộ nuôi cá kèo trong các ao đầm. Cuốn sách “Kỹ thuật nuôi cá kèo thương phẩm” của tác giả Nguyễn Chung biên soạn là tập hợp những kinh nghiệm thực tế nuôi cá kèo ở Bạc Liêu và Cà Mau với hy vọng cung cấp một số kiến thức cơ bản cho người nuôi. Cuốn sách gồm có 6 phần:
Phần 1: Đặc điểm sinh học của cá kèo
Phần 2: Khai thác và ương dưỡng cá kèo giống tự nhiên
Phần 3: Kỹ thuật nuôi cá kèo thương phẩm
Phần 4: Một số bệnh thường gặp ở cá kèo nuôi ao
Phần 5: Nuôi tảo và luân trùng – mồi ăn cho cá kèo giống
Phần 6: Hiệu quả kinh tế nuôi cá kèo
Sách do NXB Nông nghiệp phát hành.
Bình An