(TSVN) – Khác với động vật trên cạn, thủy sản sống ở dưới nước với số lượng cá thể được thả nuôi cao và luôn chịu tác động của các yếu tố vô sinh và hữu sinh có trong môi trường sống.
Do vậy, quá trình xét nghiệm bệnh phẩm thủy sản thường thu được kết quả chẩn đoán là các tác nhân gây bệnh cơ hội. Kết quả chẩn đoán bệnh phụ thuộc rất lớn vào kiến thức về bệnh ở động vật thủy sản và trình độ kỹ thuật của người thực hiện công việc chẩn đoán, phương pháp chẩn đoán. Cuốn sách “Nguyên lý và kỹ thuật chẩn đoán bệnh thủy sản” cung cấp những kiến thức về nguyên lý, phương pháp thực hiện và ứng dụng các kỹ thuật chẩn đoán bệnh ở động vật thủy sản trong thực tiễn sản xuất một số đối tượng nuôi thủy sản chủ lực. Nội dung chính bao gồm những nguyên tắc cơ bản trong chẩn đoán bệnh thủy sản và các kỹ thuật chuyên môn hẹp đang được ứng dụng để chẩn đoán bệnh ở động vật thủy sản hiện nay.
Sách do NXB Nông nghiệp phát hành.
An Nhiên