“Bốn loài cá”: Tương lai của loài thức ăn hoang dã cuối cùng

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Trong tác phẩm “Bốn loài cá”, ngư dân Paul Greenberg và cũng là nhà văn từng đoạt giải thưởng đã đưa chúng ta vào một cuộc hành trình khám phá ẩm thực, lịch sử của các loài cá thống trị thực đơn – cá hồi, cá vược, cá tuyết và cá ngừ – và điều tra xem từng loại cá tồn tại ở đâu và khi nào.

Tác giả đến thăm các trại nuôi cừu đầu tiên sử dụng kỹ thuật di truyền của Na Uy để học hỏi và nuôi hàng triệu pound cá hồi mỗi năm. Ông đi đến con sông tổ tiên của người Eskimos Yupik để xem công ty đánh cá duy nhất được chứng nhận Thương mại Công bằng trên thế giới. Ông chỉ rõ làm thế nào PCB và thủy ngân tìm được đường xâm nhập vào hải sản; khám phá cách cá vược Địa Trung Hải vươn ra toàn cầu; thách thức tác giả của cuốn “Cá tuyết cod: Tiểu sử loài cá đã thay đổi thế giới” nếm trải sự khác biệt giữa cá tuyết nuôi và cá tuyết hoang dã; và gần như chìm xuống đáy Nam Thái Bình Dương khi tìm kiếm giải pháp thay thế cho loài cá ngừ vây xanh đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Tác giả: Paul Greenberg | Thể loại: Khám phá | 284 trang | Tiếng Anh | Năm xuất bản: 2010 | Nhà xuất bản: Penguin Press

Linh San

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!