(TSVN) – Cá rô phi là loài cá được nuôi nhiều thứ hai trên thế giới và sản lượng đang tăng lên mỗi năm. Tuy nhiên, vì một số lý do mà tỷ suất lợi nhuận vẫn ở mức thấp.
“Cá rô phi: Sinh học, Nuôi trồng và Dinh dưỡng” tập hợp các trình bày của các chuyên gia quốc tế có uy tín về mọi khía cạnh của sản xuất cá rô phi trên khắp thế giới. Sinh học, nhân giống, kỹ thuật nuôi, các vấn đề cho ăn, công nghệ sau thu hoạch và kinh tế ngành được trình bày rõ ràng. Tài liệu tham khảo ngắn gọn nhưng bao quát này sẽ cung cấp thông tin nghiên cứu và thực tế để tối đa hóa sản xuất một cách hiệu quả và tiết kiệm ở các địa phương, điều kiện và khí hậu khác nhau.
Cuốn sách khám phá một cách toàn diện tất cả các loại cá rô phi với những mô tả chi tiết sinh học của loài cá này từ giai đoạn giống đến qua thu hoạch. Cuốn sách thảo luận về các vấn đề sản xuất như dinh dưỡng thức ăn, nhiệt độ, chất lượng nước, ký sinh trùng và kiểm soát dịch bệnh để hướng dẫn người đọc cách khuyến khích tốt nhất sự tăng trưởng nhanh và hiệu quả. Mỗi chương tiếp cận một khía cạnh cụ thể của cá rô phi và cung cấp các nghiên cứu cập nhật hiện có trong lĩnh vực này.
Tác giả: Chhorn Lim, Carl D. Webster | Thể loại: Khoa học | Tiếng Anh | 678 trang | Năm xuất bản: 2006 | Nhà xuất bản: CRC Press
Linh San