(TSVN) – Jagalchi là chợ hải sản lớn nhất Hàn Quốc, thuộc thành phố Busan. Chợ tọa lạc trên đường Jung-gu gần tàu Nampo Station. Ngoài kinh doanh các loại hải sản tươi ngon, ở đây còn có thêm các khu ăn uống và buôn bán nhiều loại thực phẩm khô.
Chợ Jagalchi thuộc khu phố Nampo-dong ở Jung-gu, và Chungmu-dong, Seo-gu, Busan, Hàn Quốc. Đặc biệt, Jagalchi nằm sát bờ biển, ngay cảng Nampo, nên hải sản khai thác đều dễ dàng “tập kết” về đây. Do đó Jagalchi đã trở thành chợ đầu mối hải sản lớn Busan. Vị trí đắc địa, thêm tuổi đời lâu năm, chợ Jagalchi ngày càng được nhiều người ghé thăm, nhất là du khách quốc tế.
Chợ hải sản Jagalchi mở cửa xuyên suốt cả ngày, từ sáng sớm đến tối muộn.
Rất nhiều loại hải sản tươi sống được bày bán tại chợ.
Cua hoàng đế tại chợ có giá từ 1.200.000 – 1.400.000 đồng/kg.
Bào ngư có giá từ 500.000 – 700.000 đồng/kg.
Ngoài ra còn rất nhiều hải sản khác như: các loại ốc biển, cá, ngao, sò…
Du khách thích thú khi được xem nhiều hải sản tươi sống và không quên lưu lại những bức hình kỷ niệm tại đây.
Người mua có thể trả giá hải sản mà không ngại bị phàn nàn.
Hải sản mua được chế biến để du khách có thể thưởng thức luôn ở tầng trên.
Hiện nay, khu chợ có trên 500 gian hàng với đầy đủ các loại hải sản tươi sống như cua hoàng đế, mực, tôm, ghẹ, sò, ốc, ngao. Chợ được chia thành nhiều khu riêng biệt, hoạt động liên tục cả ngày lẫn đêm. Đây là khu chợ hải sản nổi tiếng, được rất nhiều du khách ghé thăm khi đến Busan. Nơi đây không chỉ hấp dẫn du khách bởi sự đa dạng các loại hải sản mà còn gây ấn tượng bởi một nhịp sống sôi động, đầy màu sắc. Những quầy hàng tấp nập như tạo nên một bức tranh đời sống nhộn nhịp.
Đến với Busan, thành phố cảng lớn nhất Hàn Quốc, chợ Jagalchi là địa điểm không thể bỏ qua, nhất là với những tín đồ yêu thích hải sản. Một khu chợ nhộn nhịp, đầy sắc màu với những loại hải sản tươi sống nhất, cùng với đó là những con người vui vẻ, niềm nở, hòa đồng, đến chợ cá Jagalchi, bạn sẽ được trải nghiệm đầy bất ngờ, thú vị.
Vũ Mưa