T2, 06/07/2020 12:40

An toàn lợi nhuận tôm công nghệ cao

Chưa có đánh giá về bài viết

Để hướng tới mục tiêu giá trị kim ngạch xuất khẩu ngành tôm đạt 10 tỷ USD vào năm 2025, từ cơ quan quản lý đến người sản xuất (doanh nghiệp, hộ dân) đều chủ động, tích cực hưởng ứng, hòa mình vào mục tiêu chung này bằng nhiều giải pháp trong đó có việc ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất.

Theo đó, mô hình nuôi tôm công nghệ cao đã giải quyết được bài toán về sản lượng cũng như chất lượng sản phẩm; rất nhiều đơn vị doanh nghiệp đã áp dụng cho hiệu quả cao.

Nhìn những mẻ tôm sáng bóng, đều đẹp vừa được thu hoạch của Công ty TNHH MTV Hải Nguyên (Vĩnh Trạch Đông, Bạc Liêu) mới thấy được hiệu quả bền vững mà mô hình này mang lại. Kỹ sư Đinh Vũ Hải đồng thời là Giám đốc Công ty Hải Nguyên cho biết, nuôi tôm công nghệ cao trong nhà kính có nhiều ưu điểm như kiểm soát được nhiệt độ, hạn chế được các mầm bệnh lây lan từ bên ngoài và tình trạng ô nhiễm môi trường xung quanh mà mô hình nuôi tôm thông thường hay gặp phải. Công ty vừa thu hoạch xong vụ tôm đầu tiên của năm, tôm đạt size 25 – 30 con/kg sau 3,5 – 4 tháng thả nuôi, năng suất 60 – 90 tấn/ha/vụ, với giá bán 185.000 đồng/kg loại 26 con, 177.000 đồng/kg loại 30 con, tiêu thụ tốt; cùng đó, giảm 50% chi phí nuôi so với trước đây và tỷ lệ thành công tới hơn 90%; triển vọng cho mô hình là rất lớn.

Phan Thanh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!