T2, 06/07/2020 11:01

Bà Rịa – Vũng Tàu: Bổ sung nhóm thủy sản khai thác vào mô hình quản lý theo “Chuỗi thực phẩm an toàn”

Chưa có đánh giá về bài viết

Đây là kế hoạch vừa được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ban hành.

Đây là kế hoạch vừa được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ban hành. Theo đó, các sản phẩm tham gia thí điểm gồm: cá chỉ vàng khô tẩm gia vị, chả cá, nhóm sản phẩm cá biển sinh độc tố histamine. Các sản phẩm này sẽ được giám sát, đánh giá thực trạng ô nhiễm, vi sinh vật gây bệnh, kim loại nặng, hóa chất bảo quản, độc tố histamine; Được truy xuất nguồn gốc thông qua việc tổ chức và quản lý hoạt động gắn nhãn, giúp phân định được sản phẩm từ các cơ sở tham gia chuỗi. Cách thức, công đoạn sản xuất có khả năng xâm nhập độc tố vào chuỗi sản xuất, kinh doanh thực phẩm được xác định nguyên nhân để có biện pháp giám sát và kiểm soát phù hợp.

Các cơ sở tham gia chuỗi là các tàu khai thác, tàu vận chuyển, cơ sở thu mua, sơ chế, chế biến, bảo quản và cơ sở kinh doanh sản phẩm thủy sản. Các cơ sở sẽ được hướng dẫn giám sát việc áp dụng các biện pháp quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tiên tiến trong sản xuất, kinh doanh.

Mục tiêu đến cuối năm 2015, sản lượng đạt chuỗi an toàn đối với cá chỉ vàng là 45%, chả cá 50%, sản phẩm cá biển sinh độc tố histamine 45%.

Huyền Linh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!