Bạc Liêu: Gần Tết, giá tôm nguyên liệu khởi sắc

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Những tháng cuối năm, nhu cầu thu mua tôm nguyên liệu của các doanh nghiệp tăng lên đẩy giá tôm nguyên liệu tăng cao. Người nuôi tôm tại Bạc Liêu đang rất phấn khởi vì đạt lợi nhuận khá sau thời gian dài đối mặt với những khó khăn do dịch bệnh, chi phí nuôi tôm gia tăng.

Theo Sở Công Thương tỉnh Bạc Liêu, những ngày gần đây, giá tôm sú cũng như tôm thẻ đều đang giữ mức ổn định cao. Cụ thể, tôm sú nguyên liệu loại 30 con/kg dao động từ 250.000 – 270.000 đồng/kg, tôm thẻ chân trắng loại 100 con/kg, giá dao động 95.000 đồng/kg, tôm thẻ chân trắng cỡ 30 con/kg giá khoảng 170.000 đồng/kg, tôm cỡ 20 con/kg giá từ 250.000 đồng trở lên. Giá tôm nguyên liệu tăng (5%) là tin vui đối với người nuôi tôm; đồng thời, giúp bà con đẩy nhanh cải tạo thả nuôi vụ sản xuất mới.

Giá tôm nguyên liệu tăng là điều kiện để người nuôi tôm chuẩn bị cho vụ nuôi mới khi mà dịch bệnh trên vẫn tôm diễn biến phức tạp. Theo người nuôi, năm nay, dù thời tiết có những diễn biến bất lợi nhưng nhờ chủ động các khâu trong sản xuất nên tôm đạt về năng suất, nhất là đối với mô hình siêu thâm canh. Dù chi phí đầu vào có tăng, nhưng với việc giá tôm nguyên liệu đang giữ ở mức cao và ổn định cộng với việc tiết giảm tối đa chi phí sản xuất, giảm đánh thuốc, giảm chạy quạt, giảm nhân công… người nuôi tôm vẫn thu được lợi nhuận cao.

Chi cục Thủy sản tỉnh Bạc Liêu cho biết, nguyên nhân giá tôm thẻ chân trắng cũng như tôm sú tăng trong thời gian gần đây là do thị trường xuất khẩu tôm nguyên liệu có nhiều khả quan, doanh nghiệp tăng cường thu mua tôm phục vụ các đơn hàng xuất khẩu chính là lý do tôm nguyên liệu liên tục tăng.

Phía doanh nghiệp cho biết, giá tôm tăng do thị trường xuất khẩu tôm khởi sắc. Trong thời gian cuối năm 2022, đầu năm 2023 giá tôm nguyên liệu sẽ tiếp tục giữ vững vì nhu cầu trên thị trường vẫn còn cao.

Mộc Trà

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!