Bắc Ninh: Phát động phong trào nuôi thủy sản giỏi và trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự phát triển Hội nghề cá Việt Nam”

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Ngày 16/3, tại Bắc Ninh, Hội Thủy sản tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị Triển khai phong trào nuôi thủy sản giỏi và trao tặng kỷ niệm chương cho 77 cán bộ, hội viên tích cực, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển Hội nghề cá Việt Nam. Ông Trần Đình Căn, Chủ tịch Hội nghề cá tỉnh Bắc Ninh chủ trì Hội nghị, tham dự có các chi hội trưởng Hội nghề cá toàn tỉnh, cán bộ Hội viên nhận kỷ niệm chương.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Hoạt động sôi nổi tích cực

Tháng 4/2001, tại QĐ số 23/QĐ-UBND tỉnh Bắc Ninh cho phép thành lập Hội nghề cá tỉnh Bắc Ninh. Trong 22 năm qua, Ban chấp hành hội luôn hoạt động có trách nhiệm, năng động, hiệu quả, đoàn kết, bám sát điều lệ Hội và luôn hướng về cơ sở sản xuất, bảo đảm quyền lợi cho Hội viên, không ngừng phát triển củng cố các Chi hội ngày càng gắn bó. Đến nay, toàn tỉnh đã thành lập được 9 chi hội tập thể gồm các Công ty, HTX sản xuất, dịch vụ thủy sản. Tập hợp các chủ trang trại, gia trại thành lập 50 chi hội thôn, xã, trong đó có 2 Chi hội cá Lồng Đức Long và Thụy Mão, 1 Chi hội ba ba Phú Lương huyện Lương Tài. Hội nghề cá Bắc Ninh hiện có 945 hội viên.

 Ông Trần Đình Căn, Chủ tịch Hội nghề cá tỉnh Bắc Ninh phát biểu khai mạc.

Hàng năm Hội nghề cá tỉnh Bắc Ninh cũng tăng cường tuyên truyền các chính sách hỗ trợ của tỉnh và phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chuyên môn của tỉnh, huyện như Trung tâm khuyến nông và phát triển công nghệ cao, Chi cục Chăn nuôi Thú y và thủy sản, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp các huyện, thị…) tổ chức các lớp tập huấn, huấn luyện, mô hình trình diễn, chuyển giao công nghệ tham quan học tập kinh nghiệm những điển hình tiên tiến. Hoạt động quan trắc, cảnh báo môi trường và hướng dẫn các biện pháp chăm sóc và phòng trị bệnh cho các đôi tượng nuôi. Qua đó, giảm được nhiều thiệt hại về dịch bệnh, tăng năng suất, tác động tích cực đến phong trào nuôi thủy sản giỏi, nuôi an toàn dịch bệnh.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Trần Đình Căn, Chủ tịch Hội nghề cá tỉnh Bắc Ninh cho biết: Thực hiện theo các nghị quyết của HĐND, quyết định của UBND tỉnh Bắc Ninh về hỗ trợ phát triển nuôi trồng thủy sản trong từng giai đoạn, Hội Thủy sản Bắc Ninh đã kịp thời quán triệt đến các chi hội, từng hội viên thực hiện, bảo đảm quyền lợi thiết thực và góp phần hoàn thành vượt mức kế hoạch thủy sản hàng năm của tỉnh. 

Lãnh đạo Hội nghề cá tỉnh Bắc Ninh trao tặng kỷ niệm chương cho các hội viên.

Đặc biệt 2 Chi hội tập thể là Công ty cổ phần Sông Thiên Đức và HTX thủy sản Nam Sơn nay là công ty cổ phần đầu tư MTT Việt Nam là đơn vị sản xuất giống, đã cung ứng kịp thời cá giống cho hội viên cũng như nhân dân trong tỉnh. Trong năm 2019 – 2020, Công ty TNHH Sinh học Hoàn Cầu và Công ty TNHH Thủy sản Liên Việt trực thuộc Hội đã cung ứng hàng nghìn kg chế phẩm sinh học phòng chữa bệnh cá, đáp ứng yêu cầu chung của tỉnh. 

Thúc đẩy thi đua sản xuất

Trong thời gian qua, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động cho các hội viên cơ sở góp phần phát triển ngành thủy sản Bắc Ninh, trong đó đáng chú ý nhất là tổ chức Hội thi thủy sản, nuôi cá giỏi. Hội đã lấy phong trào này là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của hoạt động hội, từ đó phát huy tính năng động, sáng tạo trong lao động, sản xuất của hội viên, góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh thủy sản đạt hiệu quả kinh tế cao. 

Để phong trào“Nuôi thủy sản giỏi” đạt hiệu quả kinh tế, Hội nghề cá tỉnh Bắc Ninh đã triển khai phát động đến các chi hội và hội viên, cụ thể bằng các tiêu chí: Sản xuất giỏi, ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến, tham gia tập huấn đầy đủ, bảo vệ môi trường, phòng chống dịch bệnh theo tiêu chuẩn chung, không gây ô nhiễm môi trường khu vực nuôi. Bên cạnh đó, phong trào này còn được gắn kết chặt chẽ với Hội thi thủy sản 5 năm tổ chức 1 lần. 

Với những thành tích xuất sắc đã đạt được, Trung ương Hội nghề cá Việt Nam đã xét tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển Hội nghề cá Việt Nam” lần thứ III trong đó có 77 cán bộ, Hội viên Hội nghề cá tỉnh Bắc Ninh. Đây đều là những Hội viên tiêu biểu, xuất sắc, gương mẫu đi đầu trong hoạt động Hội.

Sự kiện Hội nghề cá tỉnh Bắc Ninh phát động phong trào nuôi thủy sản giỏi năm 2024 và trao tặng kỷ niêm chương là dịp quan trọng để Ban chấp hành Hội Thủy sản tỉnh nhìn lại quá trình phát triển, đánh giá những thành tựu đã đạt được và tri ân những thành viên đã đóng góp cho thành công của Hội trong những năm qua. 77 hội viên tiêu biểu, xuất sắc được vinh danh dịp này là những bông hoa đẹp, đã và đang góp phần lan tỏa cho sự phát triển của ngành thủy sản tỉnh Bắc Ninh. 

Thùy Khánh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!