Bảo vệ nguồn lợi cho thế hệ mai sau

Chưa có đánh giá về bài viết

Kỷ niệm 57 năm ngày Bác Hồ về thăm làng cá Cát Bà, ngày truyền thống ngành thủy sản Việt Nam (1/4/1959 – 1/4/2016), Tổng cục Thủy sản phối hợp với Sở NN&PTNT Hải Phòng, UBND huyện Cát Hải tổ chức Lễ cầu ngư truyền thống, ra quân khai thác vụ cá Nam và phát động phong trào toàn dân bảo vệ và tái tạo nguồn lợi thủy sản.

Ngày 1/4/1959, Bác Hồ về thăm nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Cát Hải. Bác khẳng  định “Biển bạc của ta do nhân dân ta làm chủ”. Thực hiện lời dạy của Bác, hơn 50 năm qua với sự nỗ lực phấn đấu của các thế hệ, ngành thủy sản đã có những bước phát triển nhanh và ổn định, trở thành ngành kinh tế quan trọng trong nền kinh tế quốc dân. Sự hiện diện thường xuyên của trên 700.000 ngư dân và khoảng 110.000 tàu thuyền trực tiếp khai thác hải sản trên biển, là những cột mốc sống, góp phần quan trọng vào việc giữ gìn an ninh, bảo vệ chủ quyền vùng biển, đảo của Tổ quốc.


Tại buổi lễ, 13,5 vạn giống thủy sản các loại gồm tôm, ghẹ, cá song và cá vược đã được thả xuống vịnh Cát Bà từ các nguồn kinh phí của Tổng cục Thủy sản, Sở NN&PTNT Hải Phòng và các nguồn xã hội hóa khác.

Thông qua buổi lễ phát động tái tạo nguồn lợi thủy sản này, Ban tổ chức mong muốn gửi thông điệp kêu gọi sự quan tâm, chung sức của mọi tầng lớp trong xã hội cùng bảo vệ nguồn lợi thủy sản, bảo vệ môi trường sống của các loài thủy sản vì thế hệ mai sau.

Vũ Quang

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!